Người Nhật Bản sống thọ nhờ thường xuyên ăn món canh bình dân này

  Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam
  1 liên quanGốc

  Món canh miso là món ăn bình dân của người Nhật Bản giúp bảo vệ xương khớp, phòng ngừa xơ cứng động mạch.

  Canh miso là gì?

  Canh miso là món ăn quen thuộc của người Nhật Bản. Nó làm từ nguyên liệu như rong biển, đậu phụ, tương miso và hành tươi.

  Ngoài ra, tùy theo khẩu vị mà họ còn cho thêm một số thành phần khác dựa trên công thức nấu ăn của từng khu vực, vùng miềncũng như sở thích của từng người. Chẳng hạn như nấm, khoai tây, hành tây… còn có thể cho thêm cả tôm, ngao, cá, trai, củ cải cắt lát… Vị thanh ngọt đậm đà của miso kết hợp hài hòa với các thực phẩm khác đem đến món canh thơm ngon và bổ dưỡng.

  Ảnh minh họa

  Ảnh minh họa

  Tác dụng của canh miso với sức khỏe con người

  Bảo vệ sức khỏe cho xương: Canh miso là một nguồn phong phú các canxi, isoflavone và vitamin K, tất cả cùng giúp cải thiện và duy trì sức khỏe cho xương. Nó cũng giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh loãng xương.

  Phòng ngừa chống lão hóa: Loại canh này chỉ sử dụng các nguyên liệu tự nhiên. Đặc tính chống lão hóa của canh miso là do sự hiện diện của các chất chống oxy hóa, chúng đóng một vai trò then chốt trong việc giảm thiểu quá trình lão hóa sớm.

  Giúp giữ gìn vóc dáng thon gọn:Trong canh miso có các chất dinh dưỡng và khoáng chất khác nhau và khá đầy đủ. Đồng thời ăn canh miso còn giúp cho các vi khuẩn và enzyme phối hợp ăn ý để cùng hỗ trợ việc tiêu hóa và hấp thụ thức ăn.

  Tăng cường hệ miễn dịch: Hệ miễn dịch đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể chống lại vi khuẩn. Ăn canh miso là một giải pháp lý tưởng cung cấp cho cơ thể những loại vitamin và chất dinh dưỡng tốt nhất. Thành phần kiềm trong canh có các tác động tích cực cho cơ thể, giúp cơ thể mạnh khỏe, có thể đẩy lùi bệnh tật và nhiễm khuẩn. Chỉ cần ăn một chén canh miso cũng khiến cho bạn có đầy đủ các vitamin để đủ sức đề kháng chống lại các yếu tố ngoại lai trong cơ thể.

  Hệ thần kinh lành mạnh: Những lợi ích sức khỏe của canh miso cũng bao gồm việc kiện toàn cho hệ thần kinh. Trong canh miso có chứa thành phần vitamin B12 giúp duy trì cho hệ thần kinh khỏe mạnh và còn giúp tạo ra các tế bào máu.

  Theo Min Min/Sài Gòn Thể thao

  Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nguoi-nhat-ban-song-tho-nho-thuong-xuyen-an-mon-canh-binh-dan-nay/20220706022728651