Người mẹ khẩn cầu giúp con trai 8 tuổi tìm lại nguồn sáng

Sau trận lũ, bé Tuấn bị sốt cao kéo dài dẫn đến nhiễm trùng máu, đôi mắt nhắm nghiền, nhiều tháng ròng sống trong bóng tối, không tiền cứu chữa.

Vừa ăn xong nửa bát cháo mẹ đút thì bé Bạch Quốc Tuấn (8 tuổi, trú tổ dân phố 5, phường Thủy Lương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) lại sốt cao, nằm lả trên giường bệnh. Không mở được mắt nên không thể nhìn thấy gì, bé Tuấn huơ đôi tay tìm kiếm mẹ như để cầu cứu.

Sốt cao sau một trận mưa lũ khiến bé Tuấn bị nhiễm trùng máu, đôi mắt không còn mở ra được.

Sốt cao sau một trận mưa lũ khiến bé Tuấn bị nhiễm trùng máu, đôi mắt không còn mở ra được.

Chị Nguyễn Thị Nhung (37 tuổi, mẹ bé Tuấn) ngồi bên cạnh pha thuốc cho con trai uống rồi lấy khăn ấm chườm quanh người. Gần một năm trôi qua kể từ ngày con trai mắc phải căn bệnh quái ác, dù hàng ngày phải chứng kiến những cơn sốt kéo dài hành hạ, vắt kiệt sức con nhưng chị Nhung vẫn không thôi lo lắng.

Bé Tuấn được kết luận Nhiễm trùng huyết tổn thương đa cơ quan, loét giác mạc, suy thận cấp, suy gan cấp.

Bé Tuấn được kết luận Nhiễm trùng huyết tổn thương đa cơ quan, loét giác mạc, suy thận cấp, suy gan cấp.

Chị Nhung kể "Trận lũ đầu tiên của tháng 9 năm ngoái, dâng cao, bà con quê tôi đằm mình trong mưa lũ. Sau 5 ngày, nước lũ rút cũng là lúc bé Tuấn bị sốt cao 40, 41 độ. Dù uống thuốc nhưng vẫn không cắt được sốt. Đưa con đến bệnh viện được một ngày thì được chuyển tuyến lên bệnh viện trung ương. Bác sĩ kết luận con bị "Nhiễm trùng huyết tổn thương đa cơ quan" và đưa vào phòng cách ly điều trị.

Bác sỹ giải thích, có thể do lội nước lũ nên con trai bị nhiễm khuẩn. Vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể dẫn đến viên họng rồi nhiễm trùng máu. Sau hơn một tháng mỏi mòn chờ đợi ngoài cánh cổng phòng cách ly, vợ chồng tôi như được trút bỏ phần nào gánh nặng khi được gặp lại con".

Cơ thể bé nhỏ của bé Tuấn luôn phải gồng mình chống chọi những cơn sốt cao, kéo dài.

Cơ thể bé nhỏ của bé Tuấn luôn phải gồng mình chống chọi những cơn sốt cao, kéo dài.

Sau một thời gian dài được y bác sỹ tận tình cứu chữa, sức khỏe của bé Tuấn có tiến triển tốt. Thế nhưng đôi mắt của đứa trẻ không mở được, cứ nhắm nghiền và được kết luận bị "loét giác mạc". Hiện cháu Tuấn đang được chăm sóc, điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế.

"Vợ chồng tôi từng đưa con ra bệnh viện Mắt Trung ương thăm khám và có chung kết luận. Bác sĩ nói phác đồ điều trị ở 2 bệnh viện giống nhau nên tôi quyết định đưa con về lại bệnh viện Trung ương Huế chữa trị cho đỡ chi phí.

Theo lời bác sĩ thì phải kiên trì điều trị và chờ đợi khoảng một đến 2 năm thì mắt của con mới mở được. Khi đó mới có cơ hội nhìn thấy ánh sáng", anh Bạch Văn Thiết (39 tuổi, bố bé Tuấn) chia sẻ.

Con thơ, bệnh tật khiến gia đình chị Nhung lâm cảnh khó khăn.

Con thơ, bệnh tật khiến gia đình chị Nhung lâm cảnh khó khăn.

Anh Thiết không có việc làm ổn định, hàng ngày đi phụ hồ trong các công trình xây dựng gần nhà với tiền công 300.000 đồng/ tháng nhưng ngày làm ngày nghỉ, thu nhập bấp bênh. Chị Nhung là công nhân may cho một công ty gần nhà với mức lương 5 triệu đồng/ tháng. Ngoài cháu Tuấn bệnh tật, vợ chồng chị Nhung còn 3 con nhỏ (lớn nhất học lớp 12, nhỏ nhất vừa 3 tuổi) đang tuổi học hành.

Bé Tuấn ước được nhìn thấy ánh sáng để nhìn thấy bố mẹ và tiếp tục đến trường.

Bé Tuấn ước được nhìn thấy ánh sáng để nhìn thấy bố mẹ và tiếp tục đến trường.

Từ ngày bé Tuấn bệnh tật, anh Thiết nghỉ việc chăm sóc con. Nguồn thu nhập duy nhất trông chờ vào đồng lương ít ỏi của vợ. Những đợt con trai ốm nặng, chị Nhung lại xin nghỉ việc cả tháng ròng để cùng chồng chăm sóc cho con, không làm thì không có thu nhập.

"Hàng tháng, đồng tiền công kiếm được của 2 vợ chồng chỉ đủ sinh hoạt hàng ngày, trang trải học hành cho đàn con. Mỗi tháng, ngoài bảo hiểm, tôi phải mua thuốc ngoài và thuốc bổ cho con hết 3 đến 4 triệu đồng. Tính đến nay, tôi đã vay hơn 150 triệu đồng để chạy chữa cho con rồi. Bác sĩ nói bệnh tình của con phải chữa trị lâu dài mới hi vọng mở được mắt.

Nợ nần chồng chất, tôi không biết trông chờ vào đâu vay mượn thêm để tiếp tục cứu đôi mắt cho con. Cúi mong các nhà hảo tâm giúp đỡ, để con có cơ hội tìm lại ánh sáng, tiếp tục đến trường", chị Nhung khẩn cầu.

Chị Nhung khẩn cầu các nhà hảo tâm giúp đỡ để cứu chữa đôi mắt cho con trai bất hạnh.

Chị Nhung khẩn cầu các nhà hảo tâm giúp đỡ để cứu chữa đôi mắt cho con trai bất hạnh.

Bệnh tật hành hạ suốt thời gian dài khiến sức khỏe bé Tuấn ngày càng yếu, ít ăn ít ngủ, cơ thể gầy gò, chỉ nặng 20kg. Hiện cháu Tuấn không còn sốt triền miên như trước nữa. Bình quân mỗi ngày sốt khoảng 3 đợt nhưng vẫn phải nằm viện triền miên để theo dõi sức khỏe. Dù phải mò mẫn trong bóng tối nhưng đứa trẻ rất kiên cường, ít than khóc và luôn cố gắng điều trị với hi vọng một ngày nào đó được nhìn thấy ánh sáng, để trở về nhà tiếp tục đến trường như các bạn.

"Trước khi bị bệnh, cháu đang học lớp 2. Cháu nhớ trường, nhớ lớp, thầy cô và các bạn nhiều lắm. Cháu giờ chỉ ước nhanh khỏe lại để nhìn thấy bố mẹ và về nhà tiếp tục đi học", bé Tuấn nói về ước mơ của mình.

Ông Hoàng Lân, Tổ trưởng tổ 5, phường Thủy Lương, chia sẻ, từ ngày cháy Tuấn mắc bệnh hiểm nghèo, quanh năm nằm viện khiến gia đình chị Nhung lâm vào cảnh khó khăn, không tiền điều trị. Qua báo chí, rất mong các nhà hảo tâm quan tâm, giúp đỡ để cháu Tuấn có thêm cơ hội cứu chữa, sớm khỏe mạnh, nhìn thấy ánh sáng để trở về, tiếp tục học hành.

Độc giả ủng hộ cho cháu Tuấn xin gửi về địa chỉ: phòng 404, tầng 4, khoa Hô hấp, bệnh viện Nhi Trung ương.

Hoặc qua STK của chị Nguyễn Thị Nhung: 55610000077458, ngân hàng BIDV. ĐT: 0987044148.

Hoa Thạch

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/nguoi-me-khan-cau-giup-con-trai-8-tuoi-tim-lai-nguon-sang-20240521102541135.htm