Người đàn ông nhẫn tâm chiếm tiền trúng độc đắc của bạn thân

'Tòa tuyên án 8 năm, ông ấy bị giam dưới huyện nhưng nửa tháng sau đã được cho về vì bệnh gan quá nặng khiến cơ thể xanh xao ốm yếu', người đàn ông trúng độc đắc nói.

Cách đây 20 năm, người dân thị trấn Tân Biên (Tân Biên, Tây Ninh) không khỏi bất ngờ trước câu chuyện hai người bạn tâm giao, thân nhau như ruột thịt bỗng dưng “trở mặt” vì 6 tờ vé số trúng độc đắc. Thậm chí, một số người già đến giờ vẫn nhớ như in sự việc ấy.

Theo báo Công an nhân dân, tháng 5/2005, ông Cang (SN 1942) cùng một người bạn đi lĩnh lương hưu rồi rẽ vào quán nhậu “đổi gió”. Ông nhớ đến ông Tuất (SN 1956) - đồng đội đồng chí sát cánh trong nhiều trận chiến nên gọi điện ra để nhậu, hàn thuyên chuyện năm xưa.

Ông Cang kể về câu chuyện của quá khứ

Trong lúc chén chú chén anh, ông Cang đã mua ủng hộ bé gái bán vé số 10 tờ rồi nhét vào túi áo cùng với 100 nghìn đồng và tiếp tục uống. Sau đó, ông Tuất hai lần rình móc túi của ông Cang nhằm lấy trộm tiền và vé số nhưng thất bại. Ông Tuất đành đợi ông Cang say hẳn rồi móc cả tiền lẫn 10 tờ vé số cho vào túi mình, trở về nhà chưa chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Chiều đó, bé gái bán vé số chạy tới quán nhậu báo tin 10 vé ông Cang mua ban sáng đã có 6 tờ trúng giải độc đắc. Chủ quán vội vàng báo tin cho ông biết nhưng lục trong túi chẳng thấy tờ vé nào cả. Ông đành chạy sang nhà ông Tuất dò hỏi nhưng không nhắc đến việc đã trúng số.

Ông nói: “Chú Tuất! Có tờ trăm ngàn với mấy vé số trong túi chú lấy, giờ trả tôi”. Nghe vậy, ông Tuất đùa: “Anh trúng độc đắc hay sao mà đòi lại?” rồi đi vào nhà tìm tờ số.

Căn nhà của ông Cang được xây dựng sau khi trúng số

Đúng lúc đó ông Tuất thấy người bán vé số đi ngang nên chạy ra dò số thì mới hay trúng giải đặc biệt với tổng giá trị lên đến 300 triệu đồng. Ông Tuất bỗng nổi lòng tham, trở mặt nhất quyết không chịu trả lại 6 tờ số.

Ông Cang từng tâm sự: “Tôi không ngờ ông Tuất lại tham lam như thế. Ông ấy còn chửi tôi là kẻ thấy tiền lóa mắt, thấy trúng số đòi cướp. Tôi đâu có cướp gì của ông ấy đâu, đó là của tôi. Hôm đó tôi nghe chửi nhiều quá nên ra về với hy vọng ông ấy nghĩ lại mà trả vài tờ vé số.

Song tôi càng đợi càng chẳng thấy gì. Tôi đành sang nhà người bạn tâm sự thì biết được ông ấy đã lĩnh thưởng 275 triệu đồng và mua 10 nghìn USD gửi ngân hàng”.

Lúc này ông Cang đã xuống nước nói lời hơn thiệt với ông Tuất rồi thuyết phục trả lại số tiền trúng số. Thậm chí ông còn đề cập đến chuyện kiện tụng. Nhưng ông Tuất không chịu trả, đuổi bạn ra khỏi nhà. Vì thế ông Cang quyết định nhờ pháp luật can thiệp.

Tòa tuyên án 8 năm, ông ấy bị giam dưới huyện nhưng nửa tháng sau đã được cho về vì bệnh gan quá nặng khiến cơ thể xanh xao ốm yếu. Về nhà, ông ấy càng suy nghĩ nhiều hơn khi thấy con cháu vẫn giận hờn, làng xóm bàn ra tán vào. Ông ấy đã lao vào nhậu nhẹt đến khi qua đời”, ông Cang xót xa.

Về số tiền trúng số, ông Cang cho biết sau vụ kiện được nhận lại toàn bộ số tiền 275 triệu đồng, còn khoản lãi ngân hàng của 10 nghìn USD ông không nhận. Sau đó ông dành hết tiền trúng số xây dựng lại căn nhà cũ nát khi xưa.

Khai Tâm

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/nguoi-dan-ong-nhan-tam-chiem-tien-trung-doc-dac-cua-ban-than-nhan-qua-bao-202404220047153529.html