Ngư dân làng biển Quảng Ngãi trúng đậm mùa cá cơm

Những ngày gần đây, ngư dân tại tỉnh Quảng Ngãi liên tục trúng đậm các mẻ cá cơm, nhiều tàu cá thu lợi được vài chục triệu đồng đến cả trăm triệu đồng chỉ sau một đêm ra khơi.

Những ngày qua, tại cảng cá Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), hàng chục tàu đánh bắt cá cơm sau một đêm ra khơi nối đuôi nhau cập bờ, với nụ cười tươi trên những gương mặt sạm nắng gió của ngư dân.

Những ngày qua, tại cảng cá Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), hàng chục tàu đánh bắt cá cơm sau một đêm ra khơi nối đuôi nhau cập bờ, với nụ cười tươi trên những gương mặt sạm nắng gió của ngư dân.

Theo ghi nhận của PV, các tàu đi biển gần bờ quanh khu vực đảo Lý Sơn rộn rã hơn ngày thường khi trúng luồng cá cơm. Mỗi người mỗi việc, vớt cá, cân cá rồi chất lên xe chở đi khắp nơi phục vụ thị trường.

Ngư dân Võ Duy Linh, chủ tàu QNg 9642-TS vừa thu được gần 7 tấn cá cơm phấn khởi chia sẻ: “Sau một đêm ra khơi đã thu được mẻ cá lớn nên bà con ngư dân chúng tôi rất phấn khởi. Cá cập bến được thương lái chờ sẵn để nhập hàng nên anh em thuyền viên rất vui và có thêm động lực để tiếp tục bám biển”.

Được mùa cá cơm, giá bán cũng khá cao, khoảng 22.000 đồng/kg, khiến ngư dân rất phấn khởi. Mỗi tàu cá vươn khơi trong dịp này đã có thu nhập khoảng 100 triệu đồng.

Ngư dân Nguyễn Thành Thới ở xã Tịnh Kỳ cho biết: “Sau một đêm ra khơi, tôi cùng 5 thuyền viên khác khai thác được 8 tấn cá cơm. Với giá bán như hiện tại, sau khi trừ các khoản chi phí mỗi ngư dân được chủ ghe chia cho 4-5 triệu đồng”.

Ông Nguyễn Thanh Hùng - Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu (huyện Bình Sơn) cho biết: “Thời điểm này nhiều tàu cá địa phương đánh bắt xa bờ đã liên tiếp cập cảng Sa Kỳ bán cá cho thương lái. Đối với cá cơm, hầu hết được các thương lái tại địa phương thu mua để chế biến nước mắm hoặc nhập cho các tỉnh bạn...”.

Ngoài cá tươi bán cho các thương lái, người dân làng chài còn mang cá cơm đi hấp rồi phơi nắng.

Theo người dân địa phương, nghề hấp cá đã có từ lâu đời và được họ làm cả năm, mùa nào thì hấp cá nấy. Nhưng nhộn nhịp nhất là từ tháng Giêng đến tháng Chín âm lịch hằng năm, nhất là khi cá cơm được mùa.

Vũ Vân Anh

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/ngu-dan-lang-bien-quang-ngai-trung-dam-mua-ca-com-post504892.html