Nghe cuộc điện thoại lạ, người phụ nữ tại Hà Nội mất 6 tỷ đồng trong tài khoản

Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đang làm rõ trình báo của một phụ nữ về việc bị lừa mất 6 tỷ đồng sau khi nhận điện thoại từ người tự xưng là công an.

Theo đó, vào cuối tháng 5/2024, chị H ở quận Tây Hồ (Hà Nội) nhận được cuộc gọi điện thoại của một người tự xưng là cán bộ công an, yêu cầu tải phần mềm dịch vụ công để làm tài khoản định danh mức 2.

Sau đó, đối tượng gửi cho chị H đường link để cài đặt phần mềm. Do không biết, nạn nhân đã cài đặt và nhanh chóng bị kẻ gian "hack" tài khoản lấy tiền. Số tiền bị mất theo trình báo là khoảng 6 tỷ đồng.

Theo điều tra, thủ đoạn của các đối tượng là giả danh công an gọi điện cho người dân thông báo căn cước công dân bị lỗi hoặc phải cập nhật dữ liệu dân cư, mã định danh, rồi yêu cầu họ đến cơ quan công an để làm việc.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Các đối tượng gây sức ép với lý do cần hoàn thiện gấp hồ sơ để yêu cầu người dân tải phần mềm dịch vụ công giả mạo theo đường dẫn của đối tượng cung cấp. Khi cài đặt phần mềm giả mạo này, các đối tượng chiếm quyền, thực hiện hành vi chuyển tiền từ thông tin tài khoản ngân hàng và các ứng dụng thanh toán được lưu trên điện thoại.

Công an đề nghị người dân cảnh giác, tuyệt đối không cài đặt các phần mềm, ứng dụng theo yêu cầu của người lạ gọi đến.

Phẫn nộ gã đàn ông đánh vợ dã man trước mặt con nhỏ ở Hà Giang

T.Sơn

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/nghe-cuoc-dien-thoai-la-nguoi-phu-nu-tai-ha-noi-mat-6-ty-dong-trong-tai-khoan-172240614150702907.htm