Nghệ An: Ý nghĩa hội thi người cao tuổi sống vui, sống khỏe

  Gia Đình & Xã Hội
  2 liên quanGốcNghệ An

  Hội thi là dịp để người cao tuổi các địa phương được gặp gỡ, giao lưu chia sẻ kiến thức về chăm sóc sức khỏe, nuôi dạy con cháu, gìn giữ hạnh phúc gia đình

  Ngày 6/7, Chi cục Dân số - KHHGĐ Nghệ An phối hợp với Trung tâm Y tế, Hội NCT huyện Quỳnh Lưu tổ chức Hội thi "Người cao tuổi sống vui, sống khỏe" năm 2022. Đây là dịp để NCT tuổi giao lưu, nâng cao sức khỏe và tinh thần.

  3 đội chơi đã đưa đến hội thi nhiều tiểu phẩm ý nghĩa về

  3 đội chơi đã đưa đến hội thi nhiều tiểu phẩm ý nghĩa về

  Tham dự chương trình có BSCKII Nguyễn Bá Tân - Chi cục trưởng Chi cục dân số KHHGĐ Nghệ An, ông Hồ Thế Thành - Trưởng phòng Y tế huyện… cùng thành viên đến từ 3 đội thi của 3 xã gồm: Ngọc Sơn, Quỳnh Hậu, Quỳnh Nghĩa và đông đảo quần chúng nhân dân đến cổ vũ chương trình.

  Với sự chuẩn bị chu đáo, các đội thi đã mang đến hội thi nhiều tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, thể hiện được màu sắc đời sống, văn hóa đặc trưng của từng địa phương.

  Hội thi là dịp để người cao tuổi các địa phương được gặp gỡ, giao lưu chia sẻ kiến thức về chăm sóc sức khỏe, nuôi dạy con cháu, gìn giữ hạnh phúc gia đình. Bên cạnh đó, tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về dân số để NCT nắm vững, từ đó phát huy vai trò trong công tác tuyên truyền thực hiện chính sách dân số tại địa phương.

  Hội thi là dịp để người cao tuổi các địa phương được gặp gỡ, giao lưu chia sẻ kiến thức về chăm sóc sức khỏe.

  Hội thi là dịp để người cao tuổi các địa phương được gặp gỡ, giao lưu chia sẻ kiến thức về chăm sóc sức khỏe.

  Qua hội thi này còn là dịp để góp phần nâng cao sự hiểu biết cho cán bộ và nhân dân về chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước liên quan đến người cao tuổi; vai trò, trách nhiệm và cống hiến của người cao tuổi trong mọi hoạt động của cuộc sống; trách nhiệm của cá nhân, gia đình và xã hội trong việc cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần nhằm góp phần phát huy và nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi. Đồng thời, nhấn mạnh việc chăm sóc phụng dưỡng người cao tuổi (NCT) là trách nhiệm của gia đình, xã hội, thể hiện truyền thống, đạo lý đậm tính nhân văn của dân tộc Việt Nam.

  Trải qua 3 phần thi, BTC đã trao giải nhất cho Quỳnh Hậu , giải nhì cho xã Quỳnh Nghĩa và giải ba thuộc về Đội Ngọc Sơn.

  Trải qua 3 phần thi, BTC đã trao giải nhất cho Quỳnh Hậu , giải nhì cho xã Quỳnh Nghĩa và giải ba thuộc về Đội Ngọc Sơn.

  Trải qua 3 phần thi, BTC đã trao giải nhất cho Quỳnh Hậu , giải nhì cho xã Quỳnh Nghĩa và giải ba thuộc về Đội Ngọc Sơn. Ngoài ra BTC còn trao giải Phong cách cho xã Quỳnh Nghĩa, Giải Ấn Tượng cho đội Ngọc Sơn.

  Hội thi cũng được Bệnh viện Đa khoa Minh An và Bệnh viện Đa khoa Quang Thành tài trợ nhiều phần quà có giá trị cho chương trình. Đây là Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm Dân số Thế giới 11/7 năm nay.

  Vai diễn của Hồng Đăng trong "Cả một đời ân oán" bất ngờ hot trở lại

  Ngọc Hà

  Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/nghe-an-y-nghia-hoi-thi-nguoi-cao-tuoi-song-vui-song-khoe-172220706112146592.htm