Nghệ An: Toàn bộ công nhân bị ngộ độc đã xuất viện

Ngày 29-5, Sở Y tế tỉnh Nghệ An cho biết, toàn bộ 71 công nhân bị ngộ độc tại Công ty TNHH MLB Tenergy đã ổn định sức khỏe và xuất viện về nhà. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân của vụ ngộ độc này.

Ngày 29-5, Sở Y tế tỉnh Nghệ An cho biết, toàn bộ 71 công nhân bị ngộ độc tại Công ty TNHH MLB Tenergy đã ổn định sức khỏe và xuất viện về nhà. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân của vụ ngộ độc này.

Hàng chục công nhân ở Nghệ An bị ngộ độc sau bữa ăn trưa.

Hàng chục công nhân ở Nghệ An bị ngộ độc sau bữa ăn trưa.

Trước đó (trưa 28-5), có 1.416 người được chia làm 2 ca ăn ở Bếp ăn của Công ty MLB Tenergy (Công ty may Việt Nhật) tại khối 3, thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành. Các món ăn trưa gồm: cơm, cá bạc má rán, trứng gà luộc, mướp xào giá, canh bí đỏ nấu thịt và xoài (tráng miệng).

Đến 13 giờ cùng ngày, một số công nhân bất ngờ xuất hiện các triệu chứng đỏ mặt, tim đập nhanh, đau đầu, tăng huyết áp, buồn nôn. Sau đó, hàng loạt công nhân xuất hiện các tình trạng tương tự. Đến 17 giờ cùng ngày, có 71 trường hợp xuất hiện các triệu chứng trên, được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành và Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn để cấp cứu, điều trị.

Các bệnh nhận được chẩn đoán bị ngộ độc thức ăn nên được điều trị bằng truyền dịch bù nước, điện giải và uống oresol. Sau khi điều trị, các công nhân ổn định sức khỏe trở lại và lần lượt được xuất viện về nhà.

Sau khi xảy ra sự việc trên, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Thành cùng các cơ quan chức năng đã đến thăm hỏi, động viên các công nhân bị ngộ độc. Đoàn đã đến làm việc tại Công ty MLB Tenergy và bếp ăn của công ty để làm rõ nguyên nhân sự việc.

Qua kiểm tra bếp ăn của Công ty này, Chi cục ATVSTP đã phát hiện nhiều tồn tại như: Hệ thống thu gom rác thải không có nắp đậy và không đảm bảo vệ sinh; Hệ thống cống rãnh thoát nước thải không đảm bảo vệ sinh; có xuất hiện côn trùng trong khu vực chế biến thực phẩm; bàn chế biến không đảm bảo (có gạch vỡ); thực hiện lưu mẫu thực phẩm không đúng theo quy định về số lượng và tủ lưu mẫu không đảm bảo vệ sinh.

Đoàn điều tra của Chi cục ATVSTP tỉnh đã lấy 9 mẫu thực phẩm gồm: cơm, cá bạc má rán, trứng gà luộc, mướp xào giá, canh bí thịt nạc, xoài, nước chấm, nước uống trực tiếp và nước dùng cho chế biến thực phẩm. Các mẫu thực phẩm được đánh giá và gửi kiểm nghiệm để xác định nguyên nhân vụ việc.

Dương Hóa

Liên tục xảy ra ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động cơ sở không bảo đảm

Thời gian qua, trên cả nước liên tục xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, có vụ lên tới hơn 500 người. Trước thực tế trên, ngày 11-5, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Sở An toàn thực phẩm (ATTP) TP Hồ Chí Minh; Ban Quản lý ATTP TP Đà Nẵng, tỉnh Bắc Ninh về việc ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực

Nguồn CAĐN: https://cadn.com.vn/nghe-an-toan-bo-cong-nhan-bi-ngo-doc-da-xuat-vien-post295829.html