Ngày Văn hóa Hàn Quốc 2023 tại Hội An

Ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Hội An năm 2023 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng vào ngày 9/12 tại Vườn tượng An Hội, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Nhóm nhảy K-pop.

Nhóm nhảy K-pop.

Chương trình do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp tổ chức cùng Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam, Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An.

Chương trình được hỗ trợ bởi Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc tại Việt Nam.

Thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam được biết đến là thành phố di sản văn hóa thế giới nổi tiếng Việt Nam và là một trong những điểm đến yêu thích của du khách Hàn Quốc khi tới Việt Nam.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017, chương trình Ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Hội An đã trở thành một sự kiện giao lưu văn hóa đa sắc màu Hàn – Việt thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân và du khách khi đến Hội An hàng năm. Đáng chú ý hơn, khi Hội An gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO trên lĩnh vực Thủ công và Nghệ thuật dân gian thì chương trình này lại càng có ý nghĩa hơn trong việc mở rộng giao lưu, hợp tác, phát huy khả năng sáng tạo, đặc biệt là với quốc gia có các thành phố sáng tạo cùng lĩnh vực với Hội An như Hàn Quốc.

Năm nay, chương trình sẽ mang tới những trải nghiệm khó quên với nhiều hoạt động đa dạng, như: Không gian trải nghiệm văn hóa Hội An – Hàn Quốc (diễn ra từ 08h30-12h00 và 15h00-18h00); làm kim chi tập thể; trải nghiệm làm trang phục truyền thống Hanbok; làm đèn lồng giấy Hàn Quốc – Hội An; khám phá du lịch Hàn Quốc; trải nghiệm nội dung sáng tạo Hàn Quốc; trình diễn nghề thủ công; trò chơi dân gian; vẽ mặt nạ dân gian… cùng các gian hàng bày bán những sản phẩm OCOP, đồ hanmade và sản phẩm lưu niệm của Hội An.

Đặc biệt, lần đầu tiên, nhảy ngẫu hứng K-pop (K-pop Random Dance), diễn ra từ 16h00 - 17h00, hứa hẹn sẽ khuấy động không gian phố cổ Hội An dịp này với những bài nhạc K-pop của các idol nổi tiếng xứ kim chi.

Khép lại chương trình Ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Hội An năm 2023 sẽ là chương trình Đêm Giao lưu Nghệ thuật Việt – Hàn, bắt đầu từ 19h30, với sự góp mặt của các nghệ sỹ Việt Nam – Hàn Quốc như đội nghệ thuật thành phố Hội An, ca sỹ Hàn Quốc Jinju, nhóm nhảy K-pop Unwreckable, Pha Lê Xanh, Đại học Quốc gia Seoul và đặc biệt là nhóm nhảy B-boy nổi tiếng Hàn Quốc SDG Crew.

Đến với đêm nhạc, khán giả sẽ có dịp tận hưởng một bữa tiệc văn hóa với âm nhạc và hình ảnh đầy ấn tượng, bắt mắt giữa lòng phố cổ Hội An.

Ông Choi Seung Jin, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc chia sẻ: "Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc sẽ tiếp tục là chiếc cầu nối thúc đẩy giao lưu văn hóa hai chiều sâu đậm hơn nữa giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Tôi hy vọng chương trình Ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Hội An 2023 sẽ là điểm đến tuyệt vời để khám phá, tận hưởng văn hóa và gắn kết thông qua văn hóa”.

Hà Thu

Theo Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ngay-van-hoa-han-quoc-2023-tai-hoi-an-post1593457.tpo