Ngày thi đấu thứ hai ASIAD 19: Đoàn Trung Quốc vững vị trí số một; xếp hạng của các đoàn thể thao Đông Nam Á

Sau 2 ngày thi đấu chính thức, đoàn thể thao Việt Nam đã có được 1 Huy chương bạc và 5 Huy chương đồng, qua đó xếp hạng 14 trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19.

Đại hội Thể thao châu Á ASIAD 19 đang diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc. (Nguồn: Beijing Times)

Đại hội Thể thao châu Á ASIAD 19 đang diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc. (Nguồn: Beijing Times)

Trong ngày thi đấu hôm nay (26/9), đoàn Việt Nam tiếp tục kỳ vọng sẽ cải thiện thành tích khi bước vào thi đấu ở nhiều môn tranh huy chương như bắn súng, judo, taekwondo, wushu, thể dục dụng cụ...

Trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19, đoàn thể thao chủ nhà Trung Quốc tiếp tục vượt trội so với các đoàn thể thao khác tham dự đại hội.

Sau 2 ngày thi đấu, đoàn thể thao Trung Quốc đã giành được tổng cộng 69 huy chương, trong đó có 39 Huy chương vàng, 21 Huy chương bạc và 9 Huy chương đồng.

Thành tích này giúp đoàn chủ nhà củng cố vững chắc ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 và nhiều khả năng sẽ duy trì vị trí này đến khi Đại hội Thể thao châu Á 2023 khép lại.

Đoàn thể thao Hàn Quốc đã giành thêm được 5 Huy chương vàng trong ngày thi đấu chính thức thứ 2 để tiếp tục đứng thứ 2 trên bảng tổng sắp.

Hiện tại, đoàn thể thao xứ kim chi đã có được tổng cộng 10 Huy chương vàng, 10 Huy chương bạc và 13 Huy chương đồng.

Đoàn thể thao Nhật Bản xếp thứ 3 với 5 Huy chương vàng, 14 Huy chương bạc và 12 Huy chương đồng. Tuy nhiên, Nhật Bản đang bị đoàn thể thao Uzbekistan bám sát ngay sau với 1 Huy chương vàng ít hơn.

Các vị trí tiếp theo trên bảng tổng sắp huy chương lần lượt là Hong Kong - Trung Quốc (3 Huy chương vàng, 4 Huy chương bạc và 7 Huy chương đồng), Ấn Độ (2, 3, 6), Đài Bắc - Trung Hoa (2, 1, 3).

Đoàn thể thao Indonesia tiếp tục là đại diện Đông Nam Á đang có thứ hạng cao nhất khi đứng vị trí thứ 8 với 1 Huy chương vàng, 1 Huy chương bạc và 4 Huy chương đồng.

Đoàn thể thao Thái Lan cũng đã có Huy chương vàng đầu tiên trong ngày hôm qua để vươn lên vị trí thứ 9 với 1 Huy chương vàng, 2 Huy chương đồng.

Ngoài Việt Nam, Indonesia và Thái Lan, các đoàn thể thao khác của khu vực Đông Nam Á còn có Brunei, Philippines và Singapore cũng đã giành được huy chương tại Đại hội Thể thao châu Á 2023 tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Brunei đang xếp thứ 18 với 1 Huy chương bạc, Philippines đứng thứ 20 với 2 Huy chương đồng, trong khi Singapore có 1 Huy chương đồng và xếp thứ 21 trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19.

Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 tính đến 22h ngày 25/9. (Nguồn: TTXVN)

(theo Vietnam+)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/ngay-thi-dau-thu-hai-asiad-19-doan-trung-quoc-vung-vi-tri-so-mot-xep-hang-cua-cac-doan-the-thao-dong-nam-a-243687.html