Ngắm đoàn đua thuyền buồm nổi tiếng thế giới diễu hành quanh vịnh Hạ Long

Ngày 2/3, xuất phát từ Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, toàn bộ 11 đội của cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2023-2024 đã diễu hành quanh vịnh Hạ Long và khởi động vòng tiếp theo của cuộc đua.

Tham dự sự kiện có Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh ông Cao Tường Huy, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh - bà Nguyễn Huyền Anh, cùng lãnh đạo địa phương và thành viên của 11 đội đua thuyền buồm.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - ông Cao Tường Huy bắt tay thuyền trưởng các đội đua trước khi bắt đầu diễu hành

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - ông Cao Tường Huy bắt tay thuyền trưởng các đội đua trước khi bắt đầu diễu hành

Chương trình Lễ khởi động được tổ chức trang trọng với các nghi thức gồm lễ kéo dây theo thông lệ, kết hợp những mà múa rồng lân, lượn dù bay, diễu hành du thuyền cao cấp trên vịnh Hạ Long và diễu hành thuyền đua.

Tại lễ khởi động lại, Ban Tổ chức cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race bày tỏ lời cảm ơn trước sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Quảng Ninh và sự thân thiện của người dân địa phương.

Đội đua của Hạ Long cũng tham gia hành trình tới cảng Cửu Châu, TP Châu Hải, Trung Quốc.

Trong gần 2 tuần đoàn lưu lại tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, thành viên các đội đua đã có những trải nghiệm tuyệt vời như tham quan di sản - kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, trải nghiệm vùng rừng núi hùng vĩ đẹp như tranh, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực đặc sắc, hòa mình vào cuộc sống người dân Hạ Long.

Nón lá Việt Nam được thành viên các đội đua mua làm kỷ niệm trong lần tới Hạ Long

Trong ngày hôm nay, cuộc đua thứ 8, chặng thứ 5 của cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2023-2024 chính thức được bắt đầu trong hành trình đến cảng Cửu Châu (TP Châu Hải, Trung Quốc).

Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race mùa giải 2023-2024 có sự tham gia của gần 400 thủy thủ trên 11 thuyền buồm, được chia làm 8 chặng với 16 cuộc đua riêng lẻ và 6 lần vượt đại dương.

Trên mỗi thuyền buồm có gần 30 thành viên để điều khiển con thuyền

Trước đó, đoàn đua thuyền buồm nổi tiếng thế giới tới Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long vào ngày 18/2

Bên trong mỗi chiếc thuyền buồm có đầy đủ công năng như một ngôi nhà, tuy nhiên diện tích thường rất nhỏ hẹp

Phạm Công

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/ngam-doan-dua-thuyen-buom-noi-tieng-clipper-race-dieu-hanh-quanh-vinh-ha-long-2255236.html