Nga tuyên bố giải phóng thị trấn Soledar

Bộ Quốc phòng Nga ngày 13/1 thông báo đã giải phóng thị trấn Soledar. Việc giải phóng thị trấn đóng vai trò quan trọng nằm gần thành phố Bakhmut ở Donetsk đã hoàn thành vào tối 12/1.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, nước này đã hạ hơn 700 binh sĩ và phá hủy hơn 300 đơn vị vũ khí của Ukraine tại khu vực Soledar chỉ trong 3 ngày qua.

Giải phóng Soledar giúp Nga cắt đứt nguồn tiếp tế của quân Ukraine ở Artemovsk và bao vây các đơn vị còn lại ở đó.

Soledar có tầm quan trọng chiến lược đối với Nga. Ảnh: AP

Soledar có tầm quan trọng chiến lược đối với Nga. Ảnh: AP

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Solovyov Live hôm 12/1, Andrey Bayevsky, nhà lập pháp tại cơ quan lập pháp của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR), cho biết, việc kiểm soát được thị trấn Soledar giúp Nga có cơ hội tấn công trực tiếp vào thành phố Bakhmut.

“Giành quyền kiểm soát Soledar đồng nghĩa với việc có tầm quan sát trực tiếp tới đường cao tốc từ Slavyansk đến Bakhumut và có thể dễ dàng tấn công các mục tiêu tại Bakhmut”, ông Bayevsky nói.

Trước đó, ngày 10/1, ông Yevgeny Prigozhin, người đứng đầu lực lượng quân sự tư nhân Wagner của Nga tuyên bố các đơn vị của lượng lượng này đã nắm quyền kiểm soát toàn bộ khu vực Soledar, siết chặt thêm vòng vây đối với thành phố chiến lược Bakhmut./.

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch) Theo RT

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/nga-tuyen-bo-giai-phong-thi-tran-soledar-post996334.vov