Nga phản đối hành động khiêu khích của quân đội Mỹ ở Syria

  Tình hình Đông Bắc Syria trở nên căng thẳng sau khi Nga phản đối các hành động tuần tra chung giữa quân đội Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ.

  Theo thông tấn TASS ngày 31/3, các hành động của lực lượng vũ trang Mỹ đã được báo cáo ở tỉnh Al-Hasakah của Syria. Phía Nga đã lên tiếng phản đối hành động này, Chuẩn đô đốc Oleg Gurinov, phó giám đốc Trung tâm hòa giải các bên đối lập của Nga ở Syria, cho biết vào thứ Sáu (31/3).

  "Hành động khiêu khích của các đơn vị lực lượng vũ trang Mỹ đã được ghi nhận ở tỉnh Al-Hasakah, Đông Bắc Syria. Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức các cuộc tuần tra chung dọc theo các tuyến đường gần Deiruna-Aga và Saramsak. Phía Nga đã phản đối hành động này của liên quân", ông Gurinov nói.

  Quân đội Mỹ trong một chuyến tuần tra tại Syria

  Quân đội Mỹ trong một chuyến tuần tra tại Syria

  Các chuyên gia Nga khẳng định, việc liên minh Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ vi phạm các thỏa thuận giảm xung đột sẽ gây nguy hiểm cho sự cân bằng quyền lực mong manh trong khu vực, vốn đã đạt được nhờ nỗ lực của Nga, đồng thời có tác động tiêu cực đến sự phát triển của khu vực này.

  Theo ông Gurinov, trong 24 giờ qua, cũng đã ghi nhận 4 vụ nã pháo từ vị trí của các nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra và Đảng Hồi giáo Turkistan (cả hai đều bị cấm ở Nga) đã được ghi nhận tại vùng giảm căng thẳng quanh thành phố Idlib. Ông nói thêm rằng một binh sĩ Syria đã bị thương trong vụ bắn tỉa nhằm vào lực lượng chính phủ.

  Lê Hưng(Nguồn: TASS)

  Nguồn VTC: https://vtc.vn/nga-phan-doi-hanh-dong-khieu-khich-cua-quan-doi-my-o-syria-ar762357.html