Nga 'mơ' về viễn cảnh đánh chìm khu trục hạm phương Tây bằng nhóm USV cảm tử

Một kịch bản giao chiến với khu trục hạm Type 45 tối tân vừa được truyền thông Nga đưa ra.

Trang Bình luận quân sự của Nga vừa vẽ ra kịch bản chiến tranh hấp dẫn, đó là vào ngày nào đó, một tàu chiến với cấu trúc thượng tầng hình kim tự tháp đã rời căn cứ hải quân phương Tây.

Trang Bình luận quân sự của Nga vừa vẽ ra kịch bản chiến tranh hấp dẫn, đó là vào ngày nào đó, một tàu chiến với cấu trúc thượng tầng hình kim tự tháp đã rời căn cứ hải quân phương Tây.

Lúc này bầu trời nắng chói chang, hải âu bay lượn trên không và kêu inh ỏi, báo trước một tin tức chẳng lành với chiếc chiến hạm này.

Chiến hạm đang trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu, các trạm radar của nó thăm dò bầu trời, từ mép nước đến gần không gian, hệ thống thủy âm của nó nhìn xuống đáy biển sâu - không phương tiện nào có thể đến gần mà không bị chú ý.

Trong các bệ phóng đa năng, tên lửa chống hạm tàng hình LRASM (ASM) mua từ Mỹ đang chờ sẵn, con tàu được bảo vệ khỏi cuộc tấn công từ trên không bởi tên lửa phòng không Aster.

Một khẩu pháo 114 mm ở mũi tàu, hai khẩu pháo tự động bắn nhanh 20 mm và hai khẩu 30 mm cung cấp khả năng phòng thủ tầm gần cho khu trục hạm trước các mục tiêu trên mặt nước và trên không.

Trong tình huống không lường trước được, con tàu có thể ẩn sau đám mây khói kim loại che phủ, đó là một chiếc "gương phản xạ lưỡng cực", bao gồm mồi bẫy nhiệt và trạm gây nhiễu hoạt động mạnh.

Gần bờ biển quê hương, thủy thủ đoàn khu trục hạm cảm thấy khá bình tĩnh, họ còn không phải lo ngại tình huống va chạm với tàu chở hàng dân sự, khi giao thông hàng hải trong khu vực ở mức thông thường.

Radar và sonar của tàu không phát hiện được bất kỳ mối đe dọa nào đang di chuyển về hướng của nó. Nhưng đột nhiên, radar cho thấy 8 vật thể đang đồng thời lao vào tàu khu trục từ nhiều phía.

Những vật thể này lao đi với tốc độ khoảng 50 hải lý/giờ và khoảng cách tới tàu khu trục đã rất gần, chỉ vài trăm mét. Chúng đến từ đâu vậy, là loại gì và có gây ra mối đe dọa cho con tàu hay không?

Rõ ràng các vật thể di chuyển trên mặt nước dọc theo lộ trình của con tàu, và tại thời điểm cự ly gần nhất, chúng bắt đầu được kích hoạt. Xem xét bản chất và hướng đi, không còn nghi ngờ gì nữa - đây là một cuộc tấn công.

Tín hiệu báo động vang lên, thủy thủ đoàn tàu khu trục bắt đầu chuẩn bị đẩy lùi cuộc tấn công. Khoảng cách là quá ngắn đối với tên lửa chống hạm và pháo bắn nhanh là vũ khí duy nhất lúc này, đồng thời hệ thống phóng mồi bẫy và màn khói cũng được kích hoạt.

Tuy nhiên mọi thứ đều vô ích. Những chiếc thuyền không người lái (USV) có kích thước quá nhỏ và thân của chúng bị ẩn một phần dưới nước. Các khẩu pháo tự động của tàu khu trục đã ngăn chặn được 6 chiếc USV, nhưng 2 chiếc khác đã lọt qua.

Một số vụ nổ mạnh đã được nghe thấy. Rõ ràng đầu đạn của chiếc USV cảm tử - khá giống với đầu đạn tên lửa chống hạm đã đánh trúng gần một điểm ở giữa tàu khu trục.

Thân tàu hình thành một lỗ lớn, nước tràn vào mạnh mẽ, lửa bùng lên trong các khoang tàu nổi phía trên mực nước và vết dầu loang ra khắp mặt nước.

Rất nhanh con tàu bắt đầu nghiêng, sau đó lệnh sơ tán được đưa ra nhưng không phải ai cũng trốn thoát được.

Trên đây là một viễn cảnh được báo chí Nga đưa ra với mục đích gửi lời răn đe tới các quốc gia NATO có ý định can dự vào tình hình xung đột trên Biển Đen.

Mặc dù vậy, "lời cảnh tỉnh" này có vẻ không mang lại nhiều tác dụng, khi phần lớn ý kiến nhận xét Nga đang cố lấy lại tinh thần sau khi hàng loạt chiến hạm lớn của họ bị hư hại do cuộc tập kích mà USV cảm tử Ukraine vừa thực hiện gần đây.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/nga-mo-ve-vien-canh-danh-chim-khu-truc-ham-phuong-tay-bang-nhom-usv-cam-tu-post552031.antd