Nga đăng video lính thủy đánh bộ đột kích tòa nhà binh sĩ Ukraine ẩn náu ở vùng Donetsk

Bộ Quốc phòng Nga ngày 16/2 công bố video về một cuộc đột kích của lữ đoàn số 155 thuộc lực lượng lính thủy đánh bộ Nga của Hạm đội Thái Bình Dương.

Theo kênh truyền hình quốc phòng Nga Zvezda TV, lính thủy đánh bộ Nga đã kiểm soát thêm một số cứ điểm của Ukraine theo hướng Yuzhno-Donetsk (phía nam Donetsk) và củng cố vị trí ở khu vực gần làng Novomikhaylovka.

Lính thủy đánh bộ Nga âm thầm áp sát khu vực giao tranh ở tiền tuyến, đột kích cứ điểm đối phương tại một dãy các tòa nhà dân cư bỏ hoang. Với sự yểm trợ của pháo binh và máy bay chiến đấu, lính thủy đánh bộ Nga kiểm tra từng tòa nhà có binh sĩ Ukraine ẩn náu.

Ở phía bên ngoài, một lực lượng khác thuộc quân đội Nga sử dụng thiết bị trinh sát và tác chiến điện tử để áp chế máy bay không người lái (UAV) của đối phương, đặc biệt là các UAV đe dọa nhóm lính thủy đánh bộ. Lực lượng Nga cũng cử các nhóm cảnh giới, dùng súng máy, súng trường bắn hạ UAV đã bị áp chế, vô hiệu hóa

Lính thủy đánh bộ Nga đột kích tòa nhà ở vùng Donetsk.

Trong video, lính thủy đánh bộ Nga tiếp cận các dãy nhà đổ nát, ném lựu đạn trước khi tiến vào bên trong. Các cuộc đọ súng ác liệt cũng diễn ra.

Video do Bộ Quốc phòng Nga công bố là trích đoạn của cuộc đột kích và không rõ kết quả cụ thể sau khi đụng độ kết thúc.

Hôm 15/2, Ukraine nói Nga đang tập kết hàng chục nghìn quân, có thể sắp phát động mặt trận tấn công mới ở vùng Zaporizhzhia. "Đối phương có khả năng mở mũi tấn công mới theo hướng thành phố Orekhov, vùng Zaporizhzhia. Lực lượng tập kết tại đây có quân số tương đương các đơn vị đang tham chiến ở thị trấn Avdiivka", Dmytro Lykhoviy, phát ngôn viên nhóm tác chiến Tavria phụ trách mặt trận phía nam của quân đội Ukraine, nói. Nga được cho là đang tập trung khoảng 40.000 quân trong giao tranh ở Avdiivka, vùng Donetsk.

Đăng Nguyễn - Zvezda TV

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/nga-ang-video-linh-thuy-anh-bo-ot-kich-toa-nha-binh-si-ukraine-an-nau-o-vung-donetsk-a650005.html