Nga cảnh báo Mỹ tránh cuộc chạy đua vũ trang mới

Thứ trưởng Ngoại giao Nga tuyên bố, nếu Mỹ kỳ vọng giành chiến thắng trong cuộc chạy đua vũ trang tiếp theo, thì Washington đã nhầm.

Chia sẻ với nhật báo Izvestia, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho hay hoàn cảnh hiện tại không "có lợi" cho các cuộc đàm phán vũ khí với Mỹ.

“Nếu Mỹ hy vọng giành chiến thắng trong cuộc chạy đua vũ trang tiếp theo, lặp lại ở một mức độ nào đó kinh nghiệm của cựu Tổng thống Ronald Reagan… Mỹ đã nhầm. Chúng tôi sẽ không bị khuất phục trước những hành động khiêu khích. Chúng tôi sẽ bảo vệ an ninh quốc gia”, Thứ trưởng Ryabkov phụ trách quan hệ với Mỹ, không phổ biến vũ khí hạt nhân, và kiểm soát vũ khí nói.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. Ảnh: Reuters

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. Ảnh: Reuters

Ông Ryabkov cũng đề cập tới việc không loại trừ khả năng xảy ra xung đột quân sự giữa Nga và NATO. Theo ông, khả năng leo thang xung đột hoàn toàn phụ thuộc vào hành động của NATO.

Cũng theo ông, mối quan hệ giữa Moscow và Washington tệ đến mức có thể "đổ vỡ", nhưng Nga sẽ "không bao giờ bắt đầu một bước đi như vậy".

Mối quan hệ giữa Nga với nhiều nước phương Tây ngày càng xấu đi, kể từ khi Moscow triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào tháng 2/22022. Nga cho biết đang phải chiến đấu với cái gọi là “tập thể phương Tây” ở Ukraine.

Minh Thu

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/nga-canh-bao-my-tranh-cuoc-chay-dua-vu-trang-moi-2220750.html