Nàng dâu báo nợ tiền tỷ, mẹ chồng giục cưới: 5 năm sau được báo đáp bằng cơ ngơi 3 tỷ đồng

Nghe nàng dâu báo nợ tiền tỷ trước khi cưới, mẹ chồng bèn đáp một câu. Không ngờ 5 năm sau, nàng dâu đã trả ơn cho bà một món quà khủng.

Hơn 5 năm trước, Bùi Thị Thoan (32 tuổi, hiện sống ở Hà Nội) đã về ra mắt gia đình bạn trai. Thoan quê ở Thái Nguyên, sinh ở trong một gia đình có 8 người con. Nhà cô điều kiện kinh tế không khá giả.

Mẹ Thoan luôn dặn các con phải yêu ai đó phù hợp với gia cảnh của mình. Bà không muốn các con kết hôn với người có sự chênh lệch lớn về hoàn cảnh vì lo sợ con không được tôn trọng.

Chị Bùi Thị Thoan.

Chị Bùi Thị Thoan.

Khi lần đầu gặp mẹ chồng tương lai là cô Tường Thị Minh (60 tuổi, quê ở Hưng Yên), Thoan cảm thấy thân thiện và gần gũi. Thoan kể rằng mẹ chồng tương lai cũng xuất thân từ nông thôn nên phù hợp với hoàn cảnh nhà mình. Cô nhận xét mẹ chồng chân chất, giản dị, dễ tiếp xúc và dễ tính.

Về phía cô Minh, khi thấy con trai dẫn về một cô gái hơi gầy, xinh xắn, cao ráo và nhìn như tiểu thư, cô rất lo lắng không biết Thoan có lo được việc nội trợ và chăm sóc gia đình hay không. Nhưng sau đó, khi cô Minh vào bếp nấu nướng, Thoan cũng vào làm cùng.

Cô con dâu tương lai nhanh nhẹn, hoạt bát, khéo léo, nói chuyện lễ phép và tình cảm đã ghi điểm tuyệt đối trong lòng mẹ chồng. Cô Minh thật thà kể rằng con trai mình đã dẫn nhiều bạn gái về rồi, nhưng lần này là duyệt luôn. Sau ngày ra mắt, vợ chồng cô Minh đã động viên các con sớm làm đám cưới.

Thoan tâm sự rằng thời điểm về ra mắt, cô chưa muốn lấy chồng. Cô từ quê xuống Hà Nội lập nghiệp từ hai bàn tay trắng và không may gặp biến cố nên mang số nợ lên tới tiền tỷ. Thoan thẳng thắn nói chuyện nợ nần với chồng và bố mẹ chồng, bày tỏ rằng muốn làm việc, kiếm tiền trả nợ đã chứ chưa muốn cưới.

Nàng dâu cho mẹ chồng tương lai biết rằng bản thân mình đang mang nợ tiền tỷ, chưa muốn cưới.

Nàng dâu cho mẹ chồng tương lai biết rằng bản thân mình đang mang nợ tiền tỷ, chưa muốn cưới.

Lúc đó mẹ chồng Thoan đã nói rằng nếu không nợ nần thì con toàn diện quá. Ngày xưa bố mẹ lấy nhau cũng chỉ có một ít gạch xây nhà thôi, sau đó làm rồi trả nợ. Quan trọng là hai đứa yêu thương nhau, lấy nhau rồi cùng nhau làm sẽ trả hết nợ thôi.

Chính vì câu nói đó mà khi về làm dâu, Thoan luôn biết ơn bố mẹ chồng vì đã chấp nhận một người con dâu như mình. Nếu ở hoàn cảnh khác, có thể cô sẽ không được chấp nhận.

Sau đám cưới, dù không có điều kiện kinh tế tốt, vợ chồng cô Minh vẫn cố gắng gom góp và cùng với số vốn của con trai mua cho các con một căn nhà nhỏ ở Hà Nội để an cư lạc nghiệp. Được làm dâu một gia đình tử tế, yêu thương, bao bọc và cho con cái bước đệm để lập nghiệp, Thoan tự nhủ rằng sau này nhất định sẽ làm một điều gì đó để đáp lại công ơn của bố mẹ chồng.

May mắn thay, công việc kinh doanh của vợ chồng Thoan thuận lợi. Họ không chỉ trả hết nợ mà còn có dư. Năm 2021, thấy ngôi nhà ở quê của bố mẹ chồng đã cũ, chật chội, mùa mưa bếp hay bị dột, Thoan đã ấp ủ dự định xây tặng phụ huynh một ngôi nhà mới. Tết năm 2022, Thoan chia sẻ ý định này với chồng và bố mẹ khiến mọi người bất ngờ.

Cuối năm 2023, vợ chồng Thoan đã xây xong biệt thự hoành tráng để báo hiếu bố mẹ. Tổng chi phí hoàn thiện cơ ngơi mới rơi vào khoảng gần 3 tỷ đồng.

Chị Thoan báo hiếu ba mẹ chồng bằng căn nhà tiền tỷ.

Chị Thoan báo hiếu ba mẹ chồng bằng căn nhà tiền tỷ.

Trong 5 năm qua, tình cảm giữa Thoan và mẹ chồng luôn gắn bó, thân thiết. Nàng dâu giỏi giang kể rằng ngay hôm mới cưới xong, hai mẹ con ngồi bóc phong bì và đã thủ thỉ với nhau nhiều điều.

Càng ngày, cô Minh càng yêu quý con dâu vì Thoan sống tình cảm và biết đối nhân xử thế. Từ ngày về làm dâu, từ những thứ nhỏ nhất như quần áo, thuốc men của bố mẹ chồng, Thoan đều lo hết.

Không gian rộng rãi bên trong căn nhà.

Không gian rộng rãi bên trong căn nhà.

Linh Lan

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/nang-dau-bao-no-tien-ty-van-duoc-me-giuc-cuoi-sau-bao-dap-co-ngoi-3-ty-202405241407418939.html