Nâng cao kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho 500 cán bộ quản lý cơ sở giáo dục

Ngày 13/6, Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến, triển khai công tác trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) dành cho đội ngũ cán bộ quản lý cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lê Thị Thu Hương, hiện trên địa bàn quận có 18 học viện, trường đại học, cao đẳng; 66 trường thuộc phân cấp quản lý; 13 trường THPT, 239 cơ sở mầm non tư thục, 48 trung tâm ngoại ngữ, tin học và 2 trung tâm bồi dưỡng kỹ năng. Tổng số giáo viên tại các cơ sở giáo dục này là trên 10.000 người và hơn 156.000 học sinh, sinh viên.

Quận có 161 chung cư, 40.388 nhà ở riêng lẻ, 2.439 nhà trọ/nhà ở nhiều căn hộ, 2.763 cơ sở nhà ở kết hợp kinh doanh, nhiều cơ sở tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lê Thị Thu Hương phát biểu tại Hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lê Thị Thu Hương phát biểu tại Hội nghị.

Việc trang bị kiến thức, kỹ năng PCCC & CNCH cho cán bộ quản lý, giáo viên và các em học sinh ngay từ khi còn trên ghế nhà trường là một trong những giải pháp căn cơ, dài hạn trong công tác xây dựng phong trào toàn dân PCCC, hạn chế tối đa sự cố cháy, nổ và thiệt hại do cháy gây ra. Hy vọng thông qua đợt tập huấn này, cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh và sinh viên sẽ nắm bắt được kiến thức và kỹ năng cần thiết về PCCC, biết cách tự bảo vệ bản thân và tuyên truyền cho những người xung quanh về các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Tại hội nghị, Thiếu tá Nguyễn Danh Luân, Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an), đã cung cấp kiến thức và hướng dẫn pháp luật liên quan đến công tác PCCC. Thiếu tá nêu rõ nguyên nhân của các vụ cháy điển hình trong thời gian qua và cách phòng tránh, cũng như hướng dẫn kỹ năng thoát nạn và xử lý tình huống khi xảy ra cháy, nổ. Các đại biểu cũng được hướng dẫn thực hành kỹ năng chữa cháy và sơ cấp cứu bởi lực lượng công an quận.

Thiếu tá Nguyễn Danh Luân - Cục Cảnh sát PCCC&CNCH chia sẻ kiến thức PCCC tại Hội nghị tập huấn.

Thiếu tá Nguyễn Danh Luân - Cục Cảnh sát PCCC&CNCH chia sẻ kiến thức PCCC tại Hội nghị tập huấn.

Việc tổ chức các buổi tập huấn như thế này không chỉ nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cho từng cá nhân mà còn xây dựng ý thức cộng đồng về PCCC. Mỗi người dân, học sinh, sinh viên khi được trang bị kiến thức và kỹ năng PCCC sẽ trở thành một tuyên truyền viên tích cực, góp phần vào việc phòng ngừa và hạn chế tối đa các sự cố cháy, nổ.

Công tác tập huấn PCCC tại quận Bắc Từ Liêm là bước đi quan trọng, không chỉ nâng cao kiến thức, kỹ năng của từng cá nhân mà còn xây dựng một cộng đồng an toàn, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống khẩn cấp. Qua đó, góp phần bảo vệ cuộc sống và tài sản của người dân, xây dựng một xã hội an toàn, văn minh và hiện đại.

Lê Phú/Báo Tin Tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/xa-hoi/nang-cao-ky-nang-phong-chay-chua-chay-cho-500-can-bo-quan-ly-co-so-giao-duc-20240613170938460.htm