Nâng cao hiệu suất quyết toán trên nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP

Áp dụng công nghệ trong quyết toán sẽ giúp các đơn vị kế toán dịch vụ và đại lý thuế giảm bớt gánh nặng về thủ tục hành chính thuế, hỗ trợ tích cực cá nhân và doanh nghiệp hạch toán đúng thời hạn.

Vào cao điểm quyết toán thuế, kế toán dịch vụ và đại lý thuế gặp nhiều khó khăn trong việc kê khai, quyết toán thuế và quản lý việc tuân thủ thuế thu nhập cá nhân và doanh nghiệp do đặc thù của nghiệp vụ. Nhân sự của các đơn vị phải liên tục tăng ca do khối lượng công việc lớn, thao tác thủ công trên nhiều giấy tờ dẫn đến những sai sót trong quá trình hạch toán, mất thêm nhiều thời gian để xử lý. Mặt khác, các đơn vị phải chọn lọc và từ chối nhiều khách hàng để đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Nền tảng MISA ASP ứng dụng công nghệ hiện đại như AI, ChatGPT để tự động hóa tối đa cho kế toán dịch vụ từ khâu nhận chứng từ tới nhập liệu hạch toán.

Nền tảng MISA ASP ứng dụng công nghệ hiện đại như AI, ChatGPT để tự động hóa tối đa cho kế toán dịch vụ từ khâu nhận chứng từ tới nhập liệu hạch toán.

Trước thực trạng đó, nhiều đơn vị kế toán dịch vụ và đại lý đã hoàn thành công tác hạch toán toán đúng thời hạn nhờ số hóa nghiệp vụ bằng nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP do Công ty Cổ phần MISA (MISA) phát triển. Đây là nền tảng giúp kế toán dịch vụ gia tăng khách hàng và gia tăng năng suất gấp 10 lần so với cách làm truyền thống. Đồng thời, nền tảng tích hợp với phần mềm MISA ASP Kế toán phục vụ tổ chức, cá nhân làm kế toán, đại lý thuế rút ngắn thời gian hạch toán, kê khai thuế trực tuyến cho doanh nghiệp.

Trước khi ứng dụng công nghệ nâng cao chất lượng nghiệp vụ, Công ty trách nhiệm hữu hạn Học Viện Kế Toán Luca (Luca) từng đối mặt với những khó khăn trong quản lý nhân sự và chất lượng xử lý số lượng lớn dữ liệu thuế của khách hàng. Với mỗi cá nhân chỉ có thể xử lý hồ sơ trong một số lượng nhất định (trung bình 3 - 4 công ty), điều này không chỉ gây trở ngại trong việc quản lý tiến độ mà còn làm giảm hiệu quả tổng thể của đội ngũ. Theo đó, Luca quyết định tìm một công cụ đáp ứng được nhu cầu cung cấp số liệu kịp thời dành cho khách hàng là nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP.

MISA ASP đồng hành cùng Học viện Kế toán Luca tối ưu công tác kế toán, gia tăng năng suất và số lượng khách hàng.

MISA ASP đồng hành cùng Học viện Kế toán Luca tối ưu công tác kế toán, gia tăng năng suất và số lượng khách hàng.

Trải qua 2 mùa quyết toán cùng MISA ASP, bà Phạm Thị Bình - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Học Viện Kế Toán Luca chia sẻ: "Đây là giải pháp giúp các cá nhân làm kế toán, đại lý thuê tiết kiệm thời gian, gia tăng năng suất và thu nhập. Có thể nói, MISA ASP là trở thành trợ thủ đắc lực của Luca khi đồng hành cùng đơn vị quyết toán cho 74 khách hàng, bao gồm có 28 doanh nghiệp và 46 hộ kinh doanh chỉ sau 2 mùa quyết toán. Đây là con số tăng gấp đôi so với thời điểm trước khi sử dụng nền tảng này".

Là một trong những đại lý thuế đã tham gia và thu được những giá trị tích cực từ nền tảng MISA ASP, bà Nguyễn Thị Thùy Dương - Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Tư vấn Thuế Hinh Lam (Hinh Lam) chia sẻ: "Trước khi tham gia nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP, Hinh Lam đã từng gặp phải một số khó khăn.Thứ nhất, không đồng bộ được hóa đơn điện tử với cơ quan thuế dẫn đến mất nhiều thời gian nhập liệu. Thứ hai, chúng tôi còn tốn nhiều thời gian cho việc kiểm tra số liệu, gửi báo cáo cho khách hàng. Thứ ba, phần mềm cũ không hỗ trợ được đa dạng các nghiệp vụ phát sinh không đa dạng được nhiều loại hình doanh nghiệp và dữ liệu không đồng bộ dẫn đến việc chậm tiến độ, không quản lý được hiệu suất làm việc của nhân viên".

MISA ASP đồng hành cùng Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Thuế Hinh Lam số hóa nghiệp vụ kế toán, gia tăng năng suất trong mùa cao điểm quyết toán thuế.

MISA ASP đồng hành cùng Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Thuế Hinh Lam số hóa nghiệp vụ kế toán, gia tăng năng suất trong mùa cao điểm quyết toán thuế.

Với mong muốn khắc phục những khó khăn, nâng cao chất lượng nghiệp vụ và hiệu suất công việc, Hinh Lam đã triển khai chuyển đổi số với nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP. Sau 4 năm ứng dụng nền tảng này, bà Thùy Dương cho biết MISA ASP đã hỗ trợ Hinh Lam trải qua mùa quyết toán một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều khi đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ kế toán cho hầu khắp các lĩnh vực: thương mại, dịch vụ, xây dựng, sản xuất,... Phần mềm MISA ASP Kế toán được tích hợp trên nền tảng MISA ASP đã cung cấp tính năng đồng bộ hóa đơn từ cơ quan thuế, chứng từ từ ngân hàng giúp kế toán dịch vụ bớt cắt giảm được thao tác nhập liệu thủ công, hạn chế sai sót. Phần mềm cũng hỗ trợ tự động định khoản một số hạng mục trên hóa đơn vào các phần như thuế, doanh thu, nợ phải thu. Mặt khác, MISA ASP Kế toán cho phép lập và nộp tờ khai thuế giá trị gia tăng, khấu trừ thu nhập cá nhân, tờ khai quyết toán thuế đến cơ quan thuế nhanh chóng, chính xác.

Đặc biệt, bà Thùy Dương đánh giá cao phân hệ Quản lý rủi ro trên phần mềm MISA ASP Kế toán được thiết kế dựa trên việc tổng hợp kinh nghiệm từ các chuyên gia kế toán trong 30 năm nay, cùng với việc bám sát các luật thuế, thông tư, chuẩn mực và kết nối với Tổng cục Thuế. Qua đó giúp đối chiếu, rà soát phát hiện tự động các sai sót, rủi ro nhằm đem lại dịch vụ chất lượng cao cho khách hàng.

Những thành công mà các đơn vị kế toán dịch vụ và đại lý thuế đạt được đã khẳng định giá trị của việc "số hóa" nghiệp vụ trên nền tảng số. MISA ASP không chỉ là công cụ giúp các đơn vị kế toán dịch vụ xử lý công việc trong mùa quyết toán thuế một cách thông minh, nhanh gọn hơn mà còn là giải pháp hỗ trợ quản lý hiệu quả, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, từ đó làm tiền đề nâng tầm kế toán dịch vụ.

Tham khảo thêm

MISA ASP là nền tảng Make in Viet Nam xuất sắc hạng mục Kinh tế số

Đoàn Trang

Nguồn Công dân & Khuyến học: https://congdankhuyenhoc.vn/nang-cao-hieu-suat-quyet-toan-tren-nen-tang-ke-toan-dich-vu-misa-asp-179240417154823232.htm