Nam nghệ sĩ nổi tiếng bị chủ trọ đuổi, sụt 30kg vì bệnh tật, tưởng không qua khỏi

'Từ lúc bị tai biến té ngã, tôi sụt hẳn 30kg vì nửa tháng trời không ăn uống gì được, cũng chẳng có gì mà ăn' – nghệ sĩ Vũ Linh Vương nói.

Vì căn bệnh tai biến, nghệ sĩ Vũ Linh Vương (69 tuổi) hiện di chuyển vô cùng khó khăn. Từ ngày vợ con bỏ đi, ông cũng bị chủ nhà trọ lấy lại nhà.

Vừa qua, trong chương trình Thương đời gạo chợ nước sông , nghệ sĩ Vũ Linh Vương chia sẻ, trong lúc đang nằm viện, không biết đi đâu về đâu thì ông được một người phụ nữ lạ mặt cưu mang, đem từ Sài Gòn về Bến Tre nuôi. Cả hai hiện sống trong một nhà trọ chật chội.

Nam nghệ sĩ trải qua rất nhiều bệnh tật khiến sức khỏe giảm sút.

Nam nghệ sĩ trải qua rất nhiều bệnh tật khiến sức khỏe giảm sút.

"Tôi thấy ông ấy không có người chăm, nếu tôi bỏ là ông ấy chết luôn, nên tôi cố gắng chăm sóc để ông ấy phục hồi. Ông ấy ở trọ Sài Gòn nhưng chủ trọ sợ ông ấy tai biến chết trong nhà, không cho thuê được nên lấy lại nhà, không cho ông ấy ở.

Lúc đó bệnh ông ấy nặng lắm, tưởng chết đến nơi rồi, không được như bây giờ đâu. Chủ nhà thì có nhiều lý do nên mới lấy nhà, cũng đành chịu”, cô Thảo (người phụ nữ nhận nuôi nghệ sĩ Vũ Linh Vương chia sẻ.

Ở Bến Tre, nhờ điều kiện sống tốt nên tinh thần nam nghệ sĩ đã tốt hơn. Mỗi ngày, cô Thảo đẩy xe cho ông ra công viên luyện tập. Về thuốc men, ngoài bảo hiểm, người phụ nữ cũng phải mua thêm khoảng 1 triệu.

Bà Thảo đã nhận nuôi, chăm sóc nam nghệ sĩ.

Bà Thảo đã nhận nuôi, chăm sóc nam nghệ sĩ.

“Tiền nhà ở đây là triệu rưỡi một tháng, điện nước vào thành hai triệu. Tôi đi làm ban ngày, có người chị gần nhà nấu cơm, tôi về bưng sang cho ông ấy ăn. Thực ra quanh đây ai cũng thương ông ấy.

Ông ấy bị nhiều bệnh lắm, tôi phải xem hồ sơ bệnh mới nhớ được, như viêm phổi, đau lưng, huyết áp cao, di chứng bệnh mạch máu não, thoát vị đĩa đệm, di chứng nhồi máu cơ tim, bí tiểu, nhiễm trùng đường ruột, lao phổi, rối loạn cân bằng nước điện giải…”, cô Thảo nói.

Nghệ sĩ Vũ Linh Vương từng nổi tiếng với nhiều ca khúc cải lương bất hủ.

Nghệ sĩ Vũ Linh Vương từng nổi tiếng với nhiều ca khúc cải lương bất hủ.

Hiện tại, sức khỏe nam nghệ sĩ đã đỡ hơn đôi chút. Nhiều người động viên bà Thảo đưa ông vào viện dưỡng lão, thế nhưng nghĩ tình cảnh bệnh nặng không ai túc trực 24/24 nên bà Thảo không đành. Mỗi ngày bà vẫn làm thuê để kiếm tiền nuôi nam nghệ sĩ.

Về phía mình, nghệ sĩ Vũ Linh Vương chia sẻ: "Từ lúc bị tai biến té ngã, tôi sụt hẳn 30kg vì nửa tháng trời không ăn uống gì được, cũng chẳng có gì mà ăn".

Huy Hậu

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/dien-anh/nam-nghe-si-bi-chu-tro-duoi-sut-30kg-vi-benh-tat-tuong-khong-qua-khoi-202405181618461188.html