Nam cán bộ Hội với lý tưởng sống cống hiến vì cộng đồng

Võ Trần Minh Nhựt (22 tuổi) là sinh viên năm thứ hai, chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Ý thức được trách nhiệm của người trẻ, nam sinh tích cực tham gia phong trào Đoàn - Hội và hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Minh chứng cho sự cố gắng, Minh Nhựt đã đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp thành phố năm học 2022 - 2023; Bằng khen có thành tích trong công tác Hội và phong trào Sinh viên nhiệm kỳ 2020 - 2023;...

Phát triển toàn diện bản thân từ chuyên ngành học

Với nhận thức “thông tin là sức mạnh”, Minh Nhựt đã định hướng tìm hiểu và xác định theo học chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện ngay từ thời THPT. Ngành học này là cầu nối giữa các sự kiện và công chúng, nhằm truyền tải tin tức, kiến thức từ các nguồn thông tin đến người nhận một cách nhanh chóng, hiệu quả. Bên cạnh đó, truyền thông còn có thể tác động đến ý thức, hành vi của cá nhân và cộng đồng thông qua việc truyền tải các giá trị.

Võ Trần Minh Nhựt là sinh viên chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện, Trường Đại học Nam Cần Thơ.

Võ Trần Minh Nhựt là sinh viên chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện, Trường Đại học Nam Cần Thơ.

Nam sinh cho rằng, chọn ngành này cũng đồng nghĩa với việc có thể ứng dụng kiến thức vào nhiều lĩnh vực khác nhau, từ truyền thông, báo chí, quảng cáo, kết nối xã hội. Đặc biệt, ngành Truyền thông Đa phương tiện đặc thù khi nó không ngừng phát triển theo sự thay đổi của xã hội và công nghệ, vì vậy Minh Nhựt luôn phải cập nhật, học hỏi những xu hướng mới. Môi trường học tập tại Đại học Nam Cần Thơ không chỉ cũng cấp kiến thức chuyên môn mà còn giúp anh học hỏi kỹ năng thực tiễn trong lĩnh vực truyền thông.

Minh Nhựt nhận danh hiệu Sinh viên 5 Tốt 2022 - 2023.

Minh Nhựt nhận danh hiệu Sinh viên 5 Tốt 2022 - 2023.

Trong quá trình học tập, nam sinh có cơ hội nghiên cứu khoa học và tham gia các cuộc thi học thuật. Không tránh khỏi những bỡ ngỡ, Minh Nhựt phải chủ động tham gia làm việc nhóm, phân tích thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, đánh giá các tài liệu, từ đó rút ra những kết luận hợp lý.

Với những cố gắng trong học tập, anh đã chinh phục được nhiều thành tích tiêu biểu như: Bằng khen Hội Sinh viên TP. Cần Thơ có thành tích trong công tác Hội và phong trào Sinh viên nhiệm kỳ 2020 - 2023; Đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp thành phố năm học 2022 - 2023; Danh hiệu Sinh viên Cần Thơ những câu chuyện đẹp năm học 2022 - 2023…

Ý chí quyết tâm đẩy lùi mọi khó khăn

Để đạt được thành tích trên, Minh Nhựt cũng từng đối mặt với không ít khó khăn và thách thức, nhưng những trải nghiệm đó đã giúp nam sinh trưởng thành, phát triển.

Nam sinh tham gia hỗ trợ chương trình hiến máu tình nguyện tại trường.

Nam sinh tham gia hỗ trợ chương trình hiến máu tình nguyện tại trường.

Anh bộc bạch: “Đôi khi, hành trình học tập và xây dựng sự nghiệp không phải lúc nào cũng trơn tru. Mình đã phải đối mặt với áp lực học tập, đòi hỏi về sự cam kết và kiên nhẫn để vượt qua các khó khăn. Có những lúc bản thân nản chí nhưng nhờ sự hỗ trợ từ gia đình, bạn bè mình đã vượt qua và tiếp tục bước đi với động lực và lòng quyết tâm mạnh mẽ hơn. Những thử thách trong quá khứ đã giúp mình hiểu rõ hơn về bản thân, để định hình và phát triển sự nghiệp trong tương lai.”

Bên cạnh đó, nam sinh cũng tích cực tham gia hoạt động Đoàn - Hội để phát triển bản thân. Những dự án tình nguyện như chiến dịch mùa hè xanh, chương trình xây dựng cộng đồng đã mang lại cho anh trải nghiệm thực tế và giá trị đời sống. Nam sinh tin rằng, việc này không chỉ là trách nhiệm cá nhân mà còn là cách để thể hiện lòng biết ơn và tri ân đối với cộng đồng.

Minh Nhựt cùng các bạn sinh viên nhận Bằng khen Hội Sinh viên TP. Cần Thơ vì có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Minh Nhựt cùng các bạn sinh viên nhận Bằng khen Hội Sinh viên TP. Cần Thơ vì có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2020 - 2023.

“Theo mình, ý nghĩa và giá trị của việc tham gia hoạt động tình nguyện với người trẻ là để họ có cơ hội phát triển kỹ năng, nhận thức về trách nhiệm xã hội. Bên cạnh đó, người trẻ cũng xây dựng lòng yêu thương và tình nguyện, việc này không chỉ phát triển bản thân mà còn là cách để mọi người làm thay đổi tích cực cho xã hội” - Minh Nhựt nhấn mạnh.

Minh Nhựt trúng cử vào Ban Chấp hành Hội Sinh viên TP. Cần Thơ, nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Minh Nhựt trúng cử vào Ban Chấp hành Hội Sinh viên TP. Cần Thơ, nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Thời gian tới, chàng sinh viên truyền thông không ngừng tìm kiếm, sáng tạo và tham gia vào những dự án tình nguyện mang lại lợi ích thiết thực cho những người xung quanh. Đồng thời, nam sinh cũng khuyến khích và tạo điều kiện cho những người trẻ khác tham gia vào các hoạt động xã hội, nhấn mạnh vào ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng.

Minh Nhựt trúng cử vào Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trường Đại học Nam Cần Thơ, nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Minh Nhựt trúng cử vào Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trường Đại học Nam Cần Thơ, nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Minh Nhựt cùng các bạn sinh viên tham gia chiến dịch Tết Biên Cương 2023 tại tỉnh Đồng Tháp.

Minh Nhựt cùng các bạn sinh viên tham gia chiến dịch Tết Biên Cương 2023 tại tỉnh Đồng Tháp.

“Hãy tin rằng mỗi người trong chúng ta đều có khả năng làm thay đổi mọi thứ, dù chỉ là những hành động nhỏ nhoi. Vì vậy, mỗi người nên sống với lòng đam mê, tìm kiếm sự đổi mới và không ngừng học hỏi. Dám nghĩ, dám làm, và dám chia sẻ. Hãy lan tỏa niềm vui, tình yêu thương cùng nỗ lực cống hiến để mang tới dấu ấn đáng nhớ trong lòng người khác và xã hội” - Minh Nhựt kết lời.

Một số thành tích tiêu biểu của Minh Nhựt:

Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên TP. Cần Thơ;
Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường;
Bằng khen Trung ương Hội Sinh viên vì có thành tích trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2021 - 2022;
Bằng khen Hội Sinh viên TP. Cần Thơ có thành tích trong công tác Hội và phong trào Sinh viên nhiệm kỳ 2020 - 2023;
Đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp thành phố năm học 2022 - 2023;
Danh hiệu Sinh viên Cần Thơ những câu chuyện đẹp năm học 2022 - 2023;
Nhận giấy khen Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch mùa hè xanh năm 2023;
Cùng với đội văn nghệ DNC đạt top 12 và giải nhì khu vực miền Nam tại cuộc thi “Tiếng hát sinh viên Toàn quốc” do bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

(Ảnh: NVCC)

Nguyễn Linh Chi

Nguồn SVVN: https://svvn.tienphong.vn/nam-can-bo-hoi-voi-ly-tuong-song-cong-hien-vi-cong-dong-post1630131.tpo