Mỹ trừng phạt nhà cung cấp máy bay không người lái của Iran

  Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen nhấn mạnh, Mỹ sẽ tiếp tục sử dụng mọi công cụ sẵn có để Nga không tiếp cận được loại vũ khí mà Moscow có thể dùng để tiến hành chiến dịch quân sự tại Ukraine.

  Ngày 6/1, Mỹ ban hành các biện pháp trừng phạt mới nhắm vào nhà cung cấp máy bay không người lái của Iran. Động thái này được đưa ra trong bối cảnh Mỹ gần đây liên tục cáo buộc, các máy bay không người lái của Iran đã được sử dụng để tấn công cơ sở hạ tầng dân sự ở Ukraine trong xung đột với Nga.

  UAV Iran phóng từ tàu chiến. Ảnh: Bộ Quốc phòng Iran

  UAV Iran phóng từ tàu chiến. Ảnh: Bộ Quốc phòng Iran

  Bộ Tài chính Mỹ thông báo vừa quyết định áp đặt lệnh trừng phạt với 6 giám đốc điều hành và thành viên hội đồng quản trị của Công ty Công nghiệp hàng không Qods (QAI) của Iran. Công ty này đã bị Mỹ trừng phạt từ năm 2013 do là nhà sản xuất quốc phòng chủ chốt của Iran, chịu trách nhiệm thiết kế và sản xuất máy bay không người lái. Trong một tuyên bố vừa đưa ra, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen nhấn mạnh, Mỹ sẽ tiếp tục sử dụng mọi công cụ sẵn có để Nga không tiếp cận được loại vũ khí mà Moscow có thể dùng để tiến hành chiến dịch quân sự tại Ukraine.

  Hiện đại diện của Iran tại Liên Hợp Quốc và Đại sứ quán Nga ở Mỹ chưa đưa ra bất cứ phản ứng nào trước quyết định mới của Bộ Tài chính Mỹ./.

  Thu Hoài/VOV1 (biên dịch) Theo Reuters

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/my-trung-phat-nha-cung-cap-may-bay-khong-nguoi-lai-cua-iran-post994999.vov