Mỹ giảm đáng kể lượng dầu nhập khẩu từ Iraq trong tuần trước

  Nhập khẩu dầu thô từ Iraq của Mỹ trong tuần trước đạt trung bình 302 nghìn thùng/ngày (bpd), Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết vào cuối tuần này.

  Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

  Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

  Trong báo cáo hằng tuần về nhập khẩu dầu của Mỹ, EIA cho biết nhập khẩu dầu ròng của Mỹ đạt trung bình 5,957 triệu thùng/ngày trong tuần trước, tăng 55 nghìn thùng/ngày so với 5,902 triệu thùng/ngày của tuần trước nữa.

  Cũng trong tuần qua, nhập khẩu dầu từ Iraq của Mỹ giảm xuống còn 302 nghìn thùng/ngày, giảm 44 nghìn thùng/ngày so với 362 nghìn thùng/ngày một tuần trước đó.

  Canada vẫn là nước mà Mỹ nhập khẩu dầu nhiều nhất với 3,827 triệu thùng/ngày, tiếp theo là Ả Rập Xê-út và Mexico với lần lượt 634 và 310 nghìn thùng/ngày.

  Columbia và Ecuador cung cấp cho Mỹ lần lượt 213 và 149 nghìn thùng/ngày. Nhập khẩu dầu từ Brazil của Mỹ chỉ tầm 143 nghìn thùng/ngày. Nhập khẩu từ Nigeria ở mức 79 nghìn thùng/ngày trong tuần trước.

  https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

  Yến Anh

  Nguồn PetroTimes: https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/my-giam-dang-ke-luong-dau-nhap-khau-tu-iraq-trong-tuan-truoc-660280.html