Muốn hôn nhân hạnh phúc, phụ nữ tốt nhất đừng chọn những kiểu đàn ông này làm chồng

Phụ nữ phải khéo léo để chọn được người chồng biết yêu thương vợ, chăm sóc gia đình thật hạnh phúc.

Đàn ông gia trưởng

Những người đàn ông gia trưởng là kiểu đàn ông đầu tiên bạn không nên lấy làm chồng, bởi lẽ để chung sống với những người như vậy chắc chắn bạn sẽ phải có sức chịu đựng rất lớn.

Người đàn ông gia trưởng sẽ không bao giờ cho bạn quyền được quyết định bất cứ điều gì, và họ luôn muốn thâu tóm mọi thứ trong tầm tay của mình. Chính vì thế bạn sẽ không bao giờ có quyền được ‘lên tiếng’ trong gia đình, mà hôn nhân vốn dĩ cần đến sự công bằng cho nên đừng dại dột chọn một anh chàng có tính gia trưởng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đàn ông lười biếng không biết nỗ lực

Người lười biếng thì thường đi kèm với giỏi tiêu pha, dù nhà có giàu cách mấy, bản thân họ không biết tiết kiệm, không biết phấn đấu thì cũng bằng không. Vì thế, phụ nữ chọn chồng đừng chọn chồng giàu, hãy chọn chồng có ý chí, biết phấn đấu nỗ lực thì sẽ không bao giờ sợ đói.

Đàn ông lăng nhăng

Những người đàn ông lăng nhăng cũng chính là một trong những kiểu mà các bạn nên tránh xa. Nếu lấy một người chồng như vậy thì cả đời bạn sẽ chỉ sống trong đau khổ và phải lo sợ không biết khi nào mình sẽ mất chồng.

Nếu họ đã có một lần lăng nhăng thì sẽ có thêm lần thứ hai, thứ ba,...và nhiều lần nữa. Mà một khi đàn ông đã có người khác thì có muốn giữ họ cũng chẳng được, giữ được thân xác còn tâm hồn của họ thì mãi mãi không thuộc về bạn.

Đàn ông keo kiệt, tính toán

Từ thuở mới yêu, đi ăn anh ta đã bắt bạn cưa đôi. Rồi khi bạn ốm, có mua thuốc cho cũng ghi nợ. Khó khăn phải đi vay anh ta cũng lo lắng hỏi khi nào trả… Một số thì khôn khéo hơn, luôn tỏ ra hào phóng hứa hẹn đủ điều nhưng thực chi thì chẳng được bao nhiêu.

Người đàn ông khi yêu là chiều chuộng người phụ nữ của mình nhất rồi mà còn chi li, tính toán như thế thì chứng tỏ anh ta không thật lòng. Hoặc có thể yêu đấy, nhưng với người đàn ông này thì tiền tài mới là thứ quan trọng hơn cả.

Lấy 1 người như thế này về, chắc chắn họ sẽ muốn kiểm soát tài chính trong gia đình. Rất có thể bạn sẽ chẳng được chi tiêu thoải mái với chính đồng lương mà bạn làm ra. Hãy tưởng tượng đi, muốn đi sinh nhật người bạn cũng ngửa tay xin chồng, rồi tới "ngày đèn đỏ" cũng chờ chồng đưa tiền cho cảm giác sẽ ra sao?

Vậy nên, tốt hơn hết gặp người đàn ông như thế này thì tránh xa!

Đàn ông thích bạo lực

Kiểu đàn ông như vậy thì tuyệt đối không được chọn làm chồng, bởi lẽ chỉ cần có chuyện họ sẽ ngay lập tức dùng bạo lực đối với bạn. Mặc dù mọi chuyện không quá căng thẳng nhưng điều đó đã là thói quen và cách hành xử của họ. Chính vì vậy mà chỉ cần bạn làm sai chuyện gì hay không làm theo ý họ thì sẽ bị dằn vặt và sử dụng bạo lực.

Đàn ông vô trách nhiệm

Bạn cần sáng suốt nhìn nhận đúng về người đàn ông này, khi xác định anh ta biết lo toan nhà cửa, biết quan tâm chăm sóc bạn thì mới cân nhắc. Bởi nếu như bạn rước phải một người đàn ông thích lo chuyện bao đồng, còn chuyện nhà cửa con cái tấp hết cho bạn thì khổ không sao kể hết.

Tóm lại, phụ nữ thông minh phải biết tránh 4 kiểu đàn ông trên. Ngoài những tiêu chí như tình yêu, tính cách phù hợp, thì cũng nên hướng đến tương lai mà suy nghĩ.

Theo Hoàng Khuông/Công lý & Xã hội

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/muon-hon-nhan-hanh-phuc-phu-nu-tot-nhat-dung-chon-nhung-kieu-dan-ong-nay-lam-chong/20240331111327585