Mừng năm mới, 9 người thiệt mạng ở Uganda, ít nhất 150 bị thương ở Iraq

Trong dịp mừng năm mới, 9 người đã thiệt mạng ở Ukganda do giẫm đạp, trong khi đó 150 người bị thương ở Iraq do bắn pháo hoa.

Người dân Uganda dự lễ mừng năm mới tại Kampala, Uganda.

Người dân Uganda dự lễ mừng năm mới tại Kampala, Uganda.

Tại Uganda, một vụ giẫm đạp trong lễ mừng năm mới tại một trung tâm mua sắm nổi tiếng ở thủ đô Kampala, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng, trong đó có trẻ em, cảnh sát cho biết hôm 1/1/2023.

Vụ giẫm đạp xảy ra tại Trung tâm thương mại Freedom City ở ngoại ô Namasuba khi những người vui chơi đổ xô đi xem pháo hoa.

Phó phát ngôn viên cảnh sát thủ đô Kampala, Luke Owoyesigyire, cho biết vụ việc dường như xảy ra vào lúc nửa đêm "khi một người dẫn chương trình sự kiện khuyến khích những người tham dự ra ngoài và xem màn bắn pháo hoa".

Vụ việc đang được điều tra, hiện chưa có ai bị bắt.

Cảnh sát cho biết 5 người chết tại hiện trường và 4 người khác chết vì vết thương tại bệnh viện. Hiện chưa có thông tin về một số người bị thương khác.

Trong khi đó, tại Iraq, ít nhất 150 người bị thương tại thủ đô Baghdad do bắn pháo hoa đêm giao thừa, cơ quan y tế nước này thông tin.

"...số người bị thương ban đầu ở Baghdad do pháo hoa lên tới 150 người, trong đó có không dưới 20 người bị thương ở mắt", phát ngôn viên của Bộ Y tế Iraq Saif Al-Badr, nói với Thông tấn xã Iraq (INA) hôm 2/1. Theo phát ngôn viên trên, Bộ Y tế sẽ cung cấp sẽ thống kê đầy đủ về số người bị thương do pháo hoa khi có dữ liệu chính xác, có thể số người bị thương sẽ tăng lên.

Hiện chưa có trường hợp tử vong nào được báo cáo.

Ngoài ra, lực lượng an ninh Iraq được cho là đã bắt giữ 15 người chịu trách nhiệm về vụ nổ súng ăn mừng (bắn súng lên trời) ở tỉnh Maysan, cách thủ đô Baghdad khoảng 250 dặm về phía đông nam.

Theo Sputnik/NPR

Hải Yến

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/mung-nam-moi-9-nguoi-thiet-mang-o-uganda-it-nhat-150-bi-thuong-o-iraq-post621293.html