Mưa đá bất ngờ trút xuống huyện miền núi Quảng Nam

Trận mưa kéo dài trong khoảng 30 phút. Những hạt mưa đá có kích thước bằng đầu ngón tay người trưởng thành rơi trên mái tôn tạo tiếng động lớn. Nhiều người dân đã phải đóng kín cửa và gia cố đồ đạc để tránh thiệt hại.

Ngày 18/4, ông Trịnh Minh Hải - Trưởng phòng NN&PTNT huyện Nam Trà My (Quảng Nam) cho biết, khoảng 14h30 chiều nay, trận mưa đá hiếm thấy đã trút xuống khu vực trung tâm hành chính huyện Nam Trà My ở xã Trà Mai, khiến người dân rất bất ngờ.

Mưa đá xuất hiện ở trung tâm huyện Nam Trà My. Ảnh: CTV

Trận mưa kéo dài trong khoảng 30 phút. Những hạt mưa đá có kích thước bằng đầu ngón tay người trưởng thành rơi trên mái tôn tạo tiếng động lớn. Nhiều người dân phải đóng kín cửa và gia cố đồ đạc để tránh thiệt hại.

Theo UBND huyện Nam Trà My, chưa ghi nhận thiệt hại do trận mưa đá gây ra.

Được biết, thời gian qua, hiện tượng mưa đá xuất hiện khá thường xuyên tại vùng sâm Ngọc Linh huyện Nam Trà My như tại các xã Trà Linh, Trà Nam, Trà Tập… gây hư hại hoa màu, dược liệu.

Ảnh: CTV

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên sau nhiều năm, mưa đá xuất hiện tại các xã vùng thấp hơn, như khu trung tâm huyện Nam Trà My và xã Trà Mai. Dự báo từ nay đến cuối tuần, tại huyện Nam Trà My sẽ tiếp tục có mưa lớn kèm theo giông lốc.

Do đó, UBND huyện Nam Trà My đã phát cảnh báo tới các địa phương theo dõi tình hình thời tiết diễn biến bất thường, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Nguyễn Nam

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/mua-da-bat-ngo-trut-xuong-huyen-mien-nui-quang-nam-2271952.html