Một sinh viên bị buộc thôi học do đánh bạn, đòi đuổi giảng viên ra khỏi lớp

Đại diện Trường Đại học Hoa Sen vừa xác nhận, nhà trường đã tiến hành buộc thôi học một sinh viên do đã có hành vi đánh bạn, đòi đuổi giảng viên ra khỏi lớp.

Tối ngày 30/11, sinh viên của Trường Đại học Hoa Sen lan truyền đi một video clip ghi lại cảnh một sinh viên đánh bạn, có hành động quá khích, xúc phạm giảng viên.

Thậm chí là nhiều sinh viên còn nói rằng, em sinh viên đánh bạn này còn muốn đuổi giảng viên ra khỏi lớp

Về vấn đề này, sáng ngày 2/11, đại diện Trường Đại học Hoa Sen đã xác nhận với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam là có thông tin nói trên.

Theo đó, sự việc diễn ra vào chiều ngày 28/11. Sinh viên N.P.C.V. (Sinh năm 1997, khóa K23, ngành Thiết kế thời trang) đã có hành vi đánh bạn cùng lớp là em K.K. trong giờ học môn Pháp luật đại cương.

Sinh viên C.V. có hành vi tát bạn trong giờ học tại Trường Đại học Hoa Sen (ảnh cắt từ video clip)

Sinh viên C.V. có hành vi tát bạn trong giờ học tại Trường Đại học Hoa Sen (ảnh cắt từ video clip)

Sau khi nắm được thông tin này, Trung tâm truyền thông – trải nghiệm việc làm sinh viên của nhà trường đã tiến hành xác minh sự việc, lấy thông tin của các bên có liên quan, gồm: Giảng viên đứng lớp, sinh viên C.V. những sinh viên cùng lớp và cả phụ huynh.

Ngày 1/12, trung tâm này cũng tổ chức một cuộc họp gồm thành phần có Giám đốc trung tâm, giảng viên môn Pháp luật đại cương, Giám đốc ngành Thiết kế thời trang, sinh viên C.V., sinh viên bị em V. đánh, phụ huynh, đại diện Phòng Đào tạo.

Tại cuộc họp này, sinh viên C.V. cũng đã thừa nhận các hành vi sai phạm của mình.

Do đã có hành vi không tuân thủ các quy định của nhà trường, vi phạm quy chế người học, hành vi không chuẩn mực khi giao tiếp với giảng viên bộ môn, đánh bạn trong giờ học, nhà trường sẽ xử lý em C.V. ở hình thức cao nhất là buộc thôi học.

Trường cũng đã gọi điện cho phụ huynh của em C.V. để thông tin sự việc, mời lên họp, nhưng do phụ huynh ở xa nên không thể lên dự họp được.

Sau khi nghe thông báo kết quả xử lý, phụ huynh của em sinh viên này cũng đã đồng ý.

Ngoài ra, nhà trường giảng viên bộ môn, đại diện quản lý ngành Thiết kế thời trang cũng đã gặp gỡ, trấn an các sinh viên khác trong trường, để các em yên tâm tiếp tục học tập.

Việt Dũng

Nguồn Giáo Dục VN: https://giaoduc.net.vn/mot-sinh-vien-bi-buoc-thoi-hoc-do-danh-ban-doi-duoi-giang-vien-ra-khoi-lop-post239630.gd