Mong chờ thế hệ trẻ mới mẻ từ HLV Gong Oh-kyun

  Chuyên Trang Công Lý & Xã Hội - Báo Công Lý
  412 liên quanGốc

  Như vậy, sau những đồn đoán rằng HLV Gong Oh-kyun sẽ chia tay U23 Việt Nam sau giải U23 châu Á thì mới đây, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã chính thức lên tiếng, HLV Gong Oh-kyun tiếp tục nhiệm vụ ở U23 Việt Nam.

  Gong Oh-kyun - thành công bước đầu cùng bóng đá Việt Nam

  Sau giải U23 châu Á vừa qua, đội U23 đã ghi điểm rất nhiều trong lòng người hâm mộ với lối đá tấn công đa dạng và hiện đại. Tiếp nhận kế thừa khả năng phòng ngự chắc chắn của U23 Việt Nam được "nhào nặn" bởi ông Park, ông Gong đã kết hợp thêm triết lý bóng đá của riêng mình: lối chơi pressing tầm cao và đã tạo ra một đội tuyển U23 Việt Nam tấn công ào ạt hơn.

  Và việc U23 Việt Nam vào đến tứ kết VCK U23 châu Á là một thành công, việc thất bại trước Ả Rập Saudi cũng có gì đáng lo ngại. HLV Gong chỉ có 17 ngày chuẩn bị, lại làm việc với 3 nhóm cầu thủ khác nhau, thế nhưng ở VCK U23 châu Á, ông đã tạo nên một U23 gắn kết, xây dựng hẳn một lối chơi bóng hiện đại. Thành công bước đầu này chắc chắn là động lực và sẽ mở ra những điều mới mẻ cho bóng đá trẻ Việt Nam từ người thầy Gong Oh-kyun.

  Mong chờ thế hệ trẻ mới từ HLV Gong Oh-kyun

  Nhìn cách thi đầu máu lửa, mạch lạc và lối đá tấn công có đường nét rõ ràng từ U23 Việt Nam, cho thấy nét mới mẻ từ triết lý bóng đá của HLV Gong. Chính HLV Gong đã chia sẻ chiến thuật bóng đá của mình là tất cả các cầu thủ cùng chạy, tất cả cùng hoạt động. Bởi vì khi pressing đối phương, khi lấy được bóng đội bóng có thể tạo cơ hội để ghi bàn ngay. Và việc thi đấu áp sát tấn công một cách chủ động tốt hơn so với việc lùi đội hình xuống phòng thủ quá sâu. Dưới tay HLV Gong hầu như cầu thủ nào cũng phải chạy, chạy và chạy.

  Việc HLV Gong Oh-kyun sẽ tiếp tục đồng hành cùng U23 Việt Nam trong thời gian tới là điều đáng mừng của bóng đá Việt Nam. Chắc chắn thầy Gong sẽ rong ruổi khắp sân bóng Việt Nam, theo dõi V-Leaguae cùng các giải đấu để tìm kiếm các nhân tố mới chuẩn bị lực lượng cho đội U.23 Việt Nam, nhằm hướng tới các nhiệm vụ trong năm 2023. HLV Gong Oh-kyun đã từng nói mục tiêu của mình là phát hiện, bồi dưỡng các tài năng trẻ, để đến một lúc Việt Nam sẽ sở hữu nhiều cầu thủ giỏi hơn hiện tại. Cùng với đó là triết lý bóng đá, chiến thuật tấn công mới mẻ từ HLV Gong, chúng ta hoàn toàn có thể mong chờ một thế hệ bóng đá trẻ Việt Nam với lối đá tấn công đa dạng, hiện đại nhưng cũng sẽ đầy tính hiệu quả.

  Với kinh nghiệm từng chơi các vị trí tiền đạo và tiền vệ tấn công, chắc chắn ông Gong sẽ truyền đạt kinh nghiệm rất tốt cho các học trò những kỹ năng tốt nhất.

  Ông Gong Oh-kyun sinh ngày 10/9/1974. Khi còn là cầu thủ, HLV Gong từng chơi cho CLB Daejeon Citizen trong 10 mùa giải với thành tích 38 bàn thắng cùng 18 đường kiến tạo sau 291 trận đấu. Vào năm 2009, ông chuyển sang Australia để gia nhập CLB Sunshine Coast FC và thi đấu cho tới khi giải nghệ. Ông Gong bắt đầu chuyển qua sự nghiệp cầm quân từ năm 2015, cụ thể, HLV Gong lần lượt tham gia BHL ĐT U17, ĐT U20 và ĐT U23 của Hàn Quốc trong giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2019.

  Trong thời gian tới, HLV Gong Oh Kyun sẽ hoàn tất khóa học HLV Pro tại Hàn Quốc, sau đó sẽ trở lại Việt Nam để tiếp tục công việc.

  Nguồn CL&XH: https://conglyxahoi.net.vn/the-thao/mong-cho-the-he-tre-moi-me-tu-hlv-gong-oh-kyun-162846.html