Mở màn Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam 2024 với chiến thắng áp đảo thuộc về Saigon Heat

Tối 19-6, tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (Quận 3, TP Hồ Chí Minh), đã diễn ra trận đấu đầu tiên của Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2024 giữa Nha Trang Dolphins và đương kim vô địch Saigon Heat.

Với nhiều sự thay đổi nhân sự của các đội bóng rổ tại VBA 2024, tuy nhiên Saigon Heat vẫn được đánh giá là đội nhỉnh hơn với sự có mặt của các cầu thủ nội binh đã làm nên tên tuổi như: Nguyễn Huỳnh Phú Vinh, Dư Minh An, Võ Kim Bản,… và huấn luyện viên trưởng mới, ông David Grice.
Đối thủ của Saigon Heat là Nha Trang Dolphins, Á quân của VBA 2023. Nha Trang Dolphins với đội hình nhiều tên tuổi đặc biệt như đội trưởng U18 Việt Nam Phạm Nhật Thái Quang, cầu thủ Việt kiều Dominique Tham và đặc biệt là sự trở lại của Nguyễn Thành Đạt.

 Saigon Heat với đội hình máu lửa đã có thể giành chiến thắng chung cuộc. (Ảnh : Saigon Heat)

Saigon Heat với đội hình máu lửa đã có thể giành chiến thắng chung cuộc. (Ảnh : Saigon Heat)

 Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu Võ Kim Bản. ( Ảnh: VBA)

Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu Võ Kim Bản. ( Ảnh: VBA)

Trận đấu này được đánh giá là một cuộc đấu đầy duyên nợ khi Nha Trang Dolphins mong có thể trả lại món nợ trong trận chung kết VBA năm ngoái gặp Saigon Heat. Tuy nhiên thế trận diễn ra tương đối ngược chiều, khi Saigon Heat liên tục gia tăng khoảng cách nhờ lối đánh phối hợp vô cùng bài bản cùng với những pha trình diễn, những cú ném cháy rổ.

Kết thúc trận đấu, Saigon Heat đã giành chiến thắng trước Nha Trang Dolphins với tỷ số cách biệt là 89-60. Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu thuộc về cầu thủ Võ Kim Bản, với 24 điểm. Võ Kim Bản cho biết, đội Saigon Heat đặt mục tiêu là vô địch nên sẽ luôn cố gắng trong từng trận đấu. Và Saigon Heat đã thành công khi giành chiến thắng trong trận mở màn VBA 2024.

THIÊN HUY

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/the-thao/trong-nuoc/mo-man-giai-bong-ro-chuyen-nghiep-viet-nam-2024-voi-chien-thang-ap-dao-thuoc-ve-saigon-heat-781837