Messi vắng mặt, đội bóng Canada bị chỉ trích dữ dội

Chỉ vì siêu sao Lionel Messi không ra sân đã khiến đội bóng Vancouver Whitecaps của Canada bị hơn 50.000 cổ động viên phản ứng dữ dội.

Vancouver Whitecaps theo lịch thi đấu sẽ tiếp Inter Miami vào lúc 9h30 sáng ngày 26/5 (giờ Hà Nội). Mặc dù Vancouver Whitecaps là câu lạc bộ Canada nhưng họ chơi tại giải Nhà nghề Mỹ (MLS).

Cuộc tiếp đón Inter Miami đã sôi sục suốt những qua khi có tới hơn 50.000 khán giả mua vé tới sân. Họ biến sân nhà BC Place không còn chỗ trống với lý do muốn được tận mắt chứng kiến thần tượng Lionel Messi thi đấu.

Tuy nhiên, ngay sát giờ bóng lăn, câu lạc bộ Canada thông báo Messi và một số cầu thủ khác của Inter Miami như Luis Suarez hay Sergio Busquets, sẽ không ra sân thi đấu.

Messi sẽ không ra sân trận Vancouver Whitecaps tiếp Inter Miami vào lúc 9h30 sáng ngày 26/5

Messi sẽ không ra sân trận Vancouver Whitecaps tiếp Inter Miami vào lúc 9h30 sáng ngày 26/5

Thông báo trên lập tức khiến cổ động viên Vancouver Whitecaps phản ứng giận dữ. Họ cho rằng mình đã bị lừa để phải mua giá vé cao kỷ lục.

Mặc dù đội chủ nhà đã giảm 50% giá đồ ăn và thức uống trong sân vận động để xoa dịu người hâm mộ nhưng sự bất mãn vẫn tiếp tục gia tăng.

Trong khi 50.000 cổ động viên chỉ trích, HLV Gerardo Martino của Inter Miami đã lên tiếng về việc để Lionel Messi, Luis Suarez và Sergio Busquets nghỉ ngơi trong trận đấu với Vancouver Whitecaps. Ông giải thích rằng, sức khỏe của các cầu thủ là ưu tiên hàng đầu của Ban huấn luyện.

“Chúng tôi hoàn toàn thấu hiểu sự thất vọng của mọi người, đặc biệt là mong muốn được chứng kiến những ngôi sao thi đấu. Tuy nhiên, trách nhiệm của chúng tôi với tư cách huấn luyện viên là phải đưa ra những quyết định khó khăn nên đôi khi không làm hài lòng tất cả mọi người", HLV Martino chia sẻ.

Ban tổ chức MLS cũng thừa nhận sự thất vọng của người hâm mộ về việc các cầu thủ chủ chốt của Inter Miami vắng mặt, song nhấn mạnh mỗi câu lạc bộ có quyền tự quyết định về đội hình và chiến thuật thi đấu …

Như Yên

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/messi-vang-mat-doi-bong-canada-bi-chi-trich-du-doi-post684808.html