Mâu thuẫn việc đòi nợ thuê, 1 người bị bắn tử vong

Do có mâu thuẫn với bị hại trong việc đòi nợ thuê nên Linh đã cấu kết với 3 bị cáo khác dùng súng bắn chết người.

Ngày 19-9, TAND tỉnh Đồng Tháp xét xử sơ thẩm và tuyên án đối với 4 bị cáo trong vụ dùng súng giết người.

Cụ thể, HĐXX tuyên phạt bị cáo Võ Văn Linh (31 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) tù chung thân về tội giết người và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Còn các bị cáo Nguyễn Thị Ánh Nguyệt (34 tuổi) 16 năm tù, Lê Thanh Hậu (24 tuổi) tám năm tù và Nguyễn Văn Tới (21 tuổi, cùng ngụ huyện Tháp Mười, Đồng Tháp) bảy năm tù cùng về tội giết người.

Theo cáo trạng, tháng 2-2022 Linh bị Công an huyện Thủ Dầu Một khởi tố và truy nã về tội cố ý gây thương tích. Sau đó Linh lên mạng làm quen và đến sống chung vợ chồng với Nguyệt. Tại đây, Linh quen biết với Hậu và Tới (đều là đàn em của Nguyệt cùng với Nguyệt làm nghề đòi nợ thuê).

Vào ngày 21 và 24-3-2022, các bị cáo và bị hại VVN đến nhà của vợ chồng anh VNT (ngụ tỉnh Long An) để đòi nợ thuê. Do vợ chồng anh T. không có tiền trả, Linh dùng súng bắn chỉ thiên để đe dọa và nói “nếu lần sau xuống không trả nợ thì viên đạn sẽ vào đầu”, sau đó cả nhóm đi về.

 Các bị cáo tại tòa. Ảnh: HD

Các bị cáo tại tòa. Ảnh: HD

Vào sáng 28-3-2022, Nguyệt điện thoại cho N. hẹn gặp tại thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười để bàn bạc tiếp tục qua nhà của vợ chồng anh T. đòi nợ nhưng Nhã không đến. Khoảng 14 giờ 30 cùng ngày, Nguyệt tiếp tục điện thoại thì N. hẹn gặp nhau và kêu Nguyệt đến nhậu chung nhưng Nguyệt không đồng ý nên hai bên tiếp tục cự cãi với nhau qua điện thoại.

Nguyệt kêu Hậu và Tới lấy xe chạy đến gặp N. và chuyển lời của Nguyệt về chuyện tiếp tục qua Long An đòi nợ thuê. Lúc này N. gọi điện thoại cho Nguyệt nói không đồng ý nói chuyện với đàn em Nguyệt là Hậu và Tới.

Nguyệt nói sẽ trực tiếp đến giải quyết. N. hẹn gặp Nguyệt tại quán nước ở ngã ba khu dân cư Phú Điền, huyện Tháp Mười.

Linh điều khiển xe chở Nguyệt đến điểm hẹn và bàn với Hậu và Tới cùng nhau đi giải quyết mâu thuẫn. Linh mang theo một khẩu súng tự chế bằng kim loại màu trắng, có 04 viên đạn lắp sẵn trong ổ xoay.

Khoảng 15 giờ 40 phút cùng ngày, khi đến điểm hẹn thì Nguyệt cãi nhau với N. trong việc không đi qua Long An đòi nợ thuê, Linh yêu cầu Nhã đưa 20 triệu đồng tiền công đi đòi nợ thuê với N. nhưng N. không đồng ý.

Linh dùng ly nước mía ném vào người N. nhưng không trúng, N. cầm ghế nhựa đứng lên định đánh lại nhóm của Nguyệt thì bị Linh dùng súng bắn vào ngực dẫn đến tử vong.

Sau đó cả 4 rời khỏi hiện trường nhanh chóng bị bắt sau đó.

HẢI DƯƠNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/mau-thuan-viec-doi-no-thue-1-nguoi-bi-ban-tu-vong-post752226.html