Mang trung thu yêu thương đến với trẻ em vùng sâu, vùng xa Hà Tĩnh

Chương trình 'Vầng trăng yêu thương' không chỉ mang không khí trung thu đặc biệt đến với trẻ em bản Phú Lâm, xã Phú Gia, Hương Khê (Hà Tĩnh) mà còn mang đến 470 suất quà sẻ chia khó khăn với trẻ em, người dân nơi đây.

Tối 17/9, Bụi Cafe và Báo Hà Tĩnh phối hợp với huyện Hương Khê, Văn phòng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” mang trung thu đến với trẻ em, người dân bản Phú Lâm, xã Phú Gia.

Chương trình có sự tham gia của đại diện các đơn vị tài trợ, ca sỹ khách mời Thái Học, ca sỹ nhí Khánh Hà và gần 400 người dân, trẻ em xã Phú Gia.

Đại biểu tham dự chương trình.

Đại biểu tham dự chương trình.

Tại chương trình, đông đảo người dân, trẻ em thôn Phú Lâm đã được theo dõi tiết mục múa lân sinh động...

Các em nhỏ thích thú được giao lưu cùng các chú lân, chú tiểu....

Các em nhỏ và người dân cũng được theo dõi những màn ảo thuật đặc sắc đến từ nghệ sỹ xiếc Đình Nam.

Đặc biệt, khán giả được lắng nghe những tiết mục văn nghệ hát về tuổi thơ đến từ ca sỹ nhí Khánh Hà...

... và những bài hát đặc sắc đến từ giọng ca của nam ca sỹ Thái Học.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 470 suất quà đến với trẻ em và người dân bản Phú Lâm, xã Phú Gia. Trong đó, huyện Hương Khê trao tặng 160 suất quà trung thu cho 160 em thiếu nhi dân bản.

Các đơn vị: Bụi Cafe, Báo Hà Tĩnh, Văn phòng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh và đơn vị đồng hành, nhà hảo tâm trao tặng 160 suất quà trung thu cho 160 em thiếu nhi dân bản...

... trao 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho 30 em học sinh vượt khó học giỏi...

... và trao tặng 120 suất quà gồm các nhu yếu phẩm cho 120 hộ dân bản Phú Lâm.

Trong không khí đón trung thu sớm, các em thiếu nhi dân bản Phú Lâm đã được phá cỗ trăng rằm.

Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp, các đơn vị và các nhà hảo tâm đến với trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trên địa bàn.

Phú Lâm là bản vùng sâu, vùng xa thuộc xã Phú Gia, huyện Hương Khê. Bản có 120 hộ sinh sống với gần 400 nhân khẩu, trong đó có 60 hộ dân tộc Lào.

Người dân bản Phú Lâm sống khá biệt lập bởi khoảng cách địa lý xa trung tâm xã hơn 12km, đường sá đi lại vô cùng khó khăn. Vào mùa mưa lũ, cuộc sống của bà con hầu như bị chia cắt với bên ngoài.

Hà Nhất

Nguồn Hà Tĩnh: https://baohatinh.vn/ban-doc/mang-trung-thu-yeu-thuong-den-voi-tre-em-vung-sau-vung-xa-ha-tinh/254350.htm