Màn kịch lừa đảo chiếm đoạt 150 triệu đồng của gã trai túng tiền

  Chuyên trang An Ninh Thủ Đô - Báo Công an nhân dân
  9 liên quanGốcThanh Hóa

  Ngày 28-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phạm Quốc Minh Quân (SN 1991, trú tại xã Duy Phiên, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) về tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

  Bắt giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  Bắt giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  Trước đó, Công an huyện Quảng Xương tiếp nhận đơn trình báo của anh V.V.Q về việc bị đối tượng Phạm Quốc Minh Quân giới thiệu đến một xưởng may trên địa bàn xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương lừa bán lô hàng vải quần áo, chiếm đoạt 150 triệu đồng.

  Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Quảng Xương đã nhanh chóng tiến hành điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

  Tại cơ quan Công an, Quân khai bản thân không phải là nhân viên xưởng may, cũng không có lô hàng nào. Tuy nhiên, để có tiền tiêu, Quân đã lên mạng xã hội tự xưng là người của xưởng may và chào bán lô hàng vải may quần áo. Để tạo lòng tin cho người mua, Quân đã chụp ảnh một số mẫu vải gửi cho khách.

  Sau khi thỏa thuận giá bán lô hàng là 31.000 đồng/1 kg, Quân hẹn anh V.V.Q (người mua lô hàng) tại xưởng may để xem và mua hàng. Đúng hẹn, Quân đã đưa anh Q đến xưởng may đóng trên địa bàn xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương và nói dối với quản lý xưởng may là dẫn khách vào xem vải. Sau khi xem vải, anh Q đồng ý mua lô hàng và chuyển vào tài khoản của Phạm Quốc Minh Quân 150 triệu đồng đặt cọc. Nhận được tiền, Quân lập tức tắt điện thoại và chặn mọi liên lạc.

  Vân Khuê

  Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/man-kich-lua-dao-chiem-doat-150-trieu-dong-cua-ga-trai-tung-tien-post521295.antd