Lý Nhã Kỳ chia sẻ về tình yêu và hôn nhân

Một trong những mỹ nhân được xếp hàng 'đại gia' của làng giải trí Việt, không thể không nhắc đến Lý Nhã Kỳ. Cô có trong tay tất cả những gì mà phụ nữ muôn đời ao ước: Nhan sắc, tiền bạc, thu hút sự chú ý. Cô đã và đang hạnh phúc với cuộc sống của mình, dù vẫn luôn tự nhận 'ế'. Bởi 'lập gia đình muộn không còn là nỗi lo của phụ nữ độc lập và tự chủ trong cuộc sống', Lý Nhã Kỳ chia sẻ.

Chị vừa phủ nhận tin đồn yêu nam ca sỹ kém tuổi. Chị quan niệm thế nào về những mối tình lệch tuổi? Với chị tuổi tác của “đằng trai” có ý nghĩa gì hay chỉ giản dị là… con số?

Lý Nhã Kỳ: Chỉ trong công việc tôi mới có kế hoạch và phân định rạch ròi. Còn trong tình yêu rất nhiều yếu tố chi phối nên không thể nói trước được. Tuổi tác không có ý nghĩa với tôi, chỉ có “nhân vật đó” mới có ý nghĩa với tôi.

(Ảnh: NVCC)

(Ảnh: NVCC)

“Nhân vật đó” cần đảm bảo những tiêu chí nào mới có thể thỏa mãn một người có tất cả như Lý Nhã Kỳ? Chị có nghĩ chị là “giấc mơ” khó chạm tới với cánh mày râu?

Lý Nhã Kỳ: Tôi nghĩ rằng, vị trí và sự nghiệp của tôi cũng là cản trở. Nhưng tôi xác định lấy chồng chỉ lấy được một, chỉ cần một người phù hợp với mình thôi đâu cần cả triệu người phù hợp? (Cười). Và nếu chỉ cần một người phù hợp thì chắc không khó lắm, chỉ là chưa đúng thời điểm thôi.

Chị có khi nào lăn tăn về tuổi tác của phụ nữ trong hôn nhân?

Lý Nhã Kỳ: Tôi nghĩ xã hội bây giờ cũng hiện đại. Cuộc sống của chúng ta khá bận rộn, chúng ta dành quỹ thời gian cho công việc và cho cá nhân nhiều. Vì vậy lập gia đình muộn không còn là nỗi lo của phụ nữ độc lập và tự chủ trong cuộc sống. Điển hình như cặp đôi Ngô Thanh Vân- Huy Trần, “đả nữ” lên xe hoa khi đã bước qua tuổi 41. Rồi nhiều ngôi sao thế giới cũng lập gia đình muộn. Như bạn tôi, Xa Thị Mạn, 45 tuổi, cũng chưa lập gia đình. Mỗi phụ nữ đều có định nghĩa và khái niệm về đàn ông cũng như thời điểm lập gia đình phù hợp với mình.

(Ảnh: NVCC)

Nhiều người rất tò mò, không hiểu vì sao những người giàu có và nổi tiếng lại nhận Lý Nhã Kỳ là con nuôi, em nuôi? Điều đó có chứng tỏ chị quá khéo léo trong ứng xử?

Lý Nhã Kỳ: Chỉ có sống thật với bản thân và hết lòng với mọi người thì mọi mối quan hệ mới bền lâu. Còn khéo léo thì chỉ được một, hai ngày, không ai đủ sức khéo cả đời. Hãy sống thật với bản thân, thể hiện rõ quan điểm của mình, người ta sẽ cảm nhận được bạn thế nào và trở nên dễ gần hơn.

Chứ không phải Lý Nhã Kỳ có trong tay tất cả nên ai cũng yêu mến?

Lý Nhã Kỳ: Thực ra những gì mà tôi có trong tay đâu là gì so với những người yêu quý tôi? Những người yêu quý tôi toàn là những người có trong tay hơn tôi ngàn lần lận (cười). Họ đến với tôi không phải vì trục lợi từ tôi và ngược lại. Quan trong là chúng tôi hiểu tấm lòng dành cho nhau.

(Ảnh: NVCC)

Không ít người đánh giá cao về thần thái của chị. Chị đã rèn luyện ra sao để ra giữa biển lớn, như hiện diện trong những liên hoan phim quốc tế, vẫn giữ được vẻ kiêu sa, tự tin?

Lý Nhã Kỳ: Tôi nghĩ rằng thần thái phải được tích lũy từ trong cuộc sống và thành tựu của mỗi người. Thần thái không phải diễn xuất nên không luyện được, nó được tích lũy từ vốn sống của người đó, sự va chạm từng trải của người đó, hoặc môi trường người đó được sống, được trải nghiệm… Thành tựu cũng tạo ra thần thái. Nhiều khi quan sát thần thái của một người ta đã đoán được xuất thân, nghề nghiệp của họ.

Chị không thiếu thứ gì đó cũng là áp lực cho những người chơi với chị. Chẳng hạn, họ rất bối rối trước mỗi dịp sinh nhật của chị vì chẳng biết tặng quà gì?

Lý Nhã Kỳ: Tôi hiểu tâm lý đó. Cho nên trong những ngày đặc biệt tôi hay nói, tôi thích hoa. Đó là sự tế nhị, tôi hiểu được vị trí của mình. Người ta nói: Nếu người khác không dám tới gần mình thì mình hãy chủ động tới gần họ. Giống như hồi xưa tôi từng tổ chức sinh nhật xa xỉ, lên tới gần 7 tỷ chi phí nhưng khi tôi mời thì chẳng ai dám đi. Họ áp lực đi thì mặc gì, tặng gì cho cô ấy đây, liệu mình có phù hợp với buổi tiệc không? Ai cũng nghĩ như thế và cuối cùng không ai đi cả. Sau này tôi mới rút kinh nghiệm, tôi sẽ chỉ tổ chức bữa tiệc xa hoa, lộng lẫy vào ngày cưới thôi còn những bữa tiệc khác sẽ chia nhỏ theo từng mối quan hệ. Tôi nói tôi thích hoa tươi, bánh tráng trộn để mọi người không phải áp lực khi nghĩ đến quà tặng tôi.

Loài hoa nào mà mỹ nhân Lý Nhã Kỳ thích?

Lý Nhã Kỳ: Hoa nào tôi cũng yêu, miễn là màu trắng. Nếu mọi người để ý sẽ thấy tất cả các căn nhà của tôi, mang tên tôi đều màu trắng.

Màu trắng có ý nghĩa đặc biệt nào với chị?

Lý Nhã Kỳ: Sở thích thôi. Vì tôi thấy màu trắng giống tính cách tôi. Tôi sống tích cực, có thể thích nghi với mọi thứ, giống như màu trắng hợp với tất cả mọi màu nên có thể kết hợp với mọi màu đều được.

(Ảnh: NVCC)

Đào Nguyên

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ly-nha-ky-chia-se-ve-tinh-yeu-va-hon-nhan-post1428091.tpo