Lý Hoàng Nam giữ vững ngôi vị số 1 Đông Nam Á

Lý Hoàng Nam vẫn tiếp tục cho thấy sự thống trị của mình trong khu vực Đông Nam Á khi vẫn duy trị được vị trí số 1 của mình.

Lý Hoàng Nam vẫn duy trị được vị thế số 1 Đông Nam Á. (Ảnh: NLĐ)

Lý Hoàng Nam vẫn duy trị được vị thế số 1 Đông Nam Á. (Ảnh: NLĐ)

Tay vợt số 1 Việt Nam - Lý Hoàng Nam đã tụt 4 bậc xuống hạng 486 thế giới trên bảng xếp hạng ATP mới nhất. Tuy nhiên, anh vẫn giữ vững vị trí số 1 Đông Nam Á do các đối thủ trong khu vực chưa có sự bứt phá nào quá lớn.

Hoàng Nam không tham dự giải đấu nhà nghề nào trong hơn 1 tháng qua, dẫn đến việc anh bị tụt hạng. Trong khi đó, nhiều tay vợt khác trong khu vực Đông Nam Á có sự tiến bộ, khiến khoảng cách giữa họ và Hoàng Nam được thu hẹp.

Tuy nhiên, với vị trí thứ 486, Hoàng Nam vẫn đủ điều kiện tham dự các giải Challenger - nơi quy tụ nhiều tay vợt trong top 200 đến top 400 thế giới. Đây là cơ hội để anh nâng cao thứ hạng và tích lũy điểm số để hướng đến các mục tiêu xa hơn.

Gần đây nhất, Hoàng Nam đã cùng CLB Hải Đăng Tây Ninh lên ngôi vô địch giải quần vợt đồng đội quốc gia 2024. Chiến thắng này cho thấy phong độ tốt của Hoàng Nam và giúp anh củng cố niềm tin cho những giải đấu sắp tới.

Với việc giữ vững vị trí số 1 Đông Nam Á, Hoàng Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục gặt hái thành công trong thời gian tới và mang lại niềm tự hào cho quần vợt Việt Nam.

Còn tại top đầu thế giới, Novak Djokovic, Jannik Sinner và Carlos Alcaraz vẫn lần lượt giữ 3 vị trí dẫn đầu. Alexander Zverev vươn lên hạng 4 sau chức vô địch Rome Masters, đẩy Daniil Medvedev xuống hạng 5. Rafael Nadal, sau khi tham dự nhiều giải đấu trong thời gian qua, đã cải thiện thứ hạng đáng kể và hiện đứng hạng 276 thế giới.

Tuấn Khang

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/ly-hoang-nam-giu-vung-ngoi-vi-so-1-dong-nam-a-381546.html