Lý do Porsche trở thành hãng xe ít tin cậy nhất?

Mới đây, nhà cung cấp dịch vụ bảo hành của Vương quốc Anh Warrantywise đã công bố xếp hạng độ tin cậy của từng thương hiệu, đáng chú ý là hãng xe Porsche đứng top trong danh sách này.

Theo đó, đứng đầu trong số các hãng xe kém tin cậy nhất trong bảng xếp hạng này gọi tên hãng xe nước Đức, Porsche kém tin cậy nhất với số điểm chỉ 35,1 trên 100.

Được biết, Warrantywise đã phân tích dữ liệu từ hơn 131.000 gói bảo hành, đồng thời sử dụng dữ liệu về giá và tần suất sửa chữa cho năm 2021 và 2022 để cho ra được bảng xếp hạng chi tiết trên.

Warrantywise đã công bố xếp hạng độ tin cậy của từng thương hiệu, đáng chú ý là hãng xe Porsche đứng top trong danh sách xe ít tin cậy nhất.

Warrantywise đã công bố xếp hạng độ tin cậy của từng thương hiệu, đáng chú ý là hãng xe Porsche đứng top trong danh sách xe ít tin cậy nhất.

Mặc dù ít độ tin cậy nhất nhưng xe thể thao Porsche lại có chi phí sửa chữa không quá cao là 10.785 Euro (khoảng 270,6 triệu đồng), con số này chỉ bằng một nửa so với Land Rover là 23.890 Euro (khoảng 599,4 triệu đồng).

Điều này cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi những chiếc xe hơi cao cấp như Porsche, sở hữu nhiều trang bị hiện đại thì chi phí sửa chữa chắc chắn sẽ đắt hơn.

Khá ngạc nhiên khi một số thương hiệu xe châu Á như Mitsubishi lại sở hữu chỉ số tin cậy khá cao với 69,4/100 điểm.

Có nhiều quan điểm cho rằng những chiếc xe phổ thông, bình dân thì hệ thống kỹ thuật và các trang bị tiện ích sẽ kém hơn. Tuy nhiên, khá ngạc nhiên khi một số thương hiệu xe châu Á như Mitsubishi lại sở hữu chỉ số tin cậy khá cao với 69,4/100 điểm.

Thảo Nguyễn

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/ly-do-porsche-tro-thanh-hang-xe-it-tin-cay-nhat-1785405.html