Lộn xộn, ùn ứ ngày đầu thu phí không dừng toàn bộ trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Hệ thống hoạt động bị lỗi khiến nhiều xe không thể qua trạm, các xe đi sau kẹt theo làm các tài xế bức xúc.

Sáng 1-8, sau thời điểm bắt buộc áp dụng thu phí không dừng, tại trạm thu phí Túy Loan thuộc cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đã xảy ra tình trạng lộn xộn, xe cộ ùn ứ.

Nhiều tài xế đã dán thẻ ETC, đóng tiền đầy đủ vào tài khoản nhưng vẫn chịu chung cảnh ùn ứ này nên rất bức xúc. Một số tài xế vừa qua được trạm đã thò đầu ra cửa sổ xe, quay lại tỏ thái độ.

Một xe container hợp lệ nhưng hệ thống không nhận, do tài xế tự tin không giảm tốc độ nên đã tông vào barie. Ảnh: HẢI HIẾU

Tài xế tên Cường chạy từ Huế vào đến trạm thu phí này phải lùi lại nạp tiền vì xe đã dán thẻ ETC nhưng không đủ tiền.

Anh này nạp tiền vào 15 phút nhưng hệ thống vẫn không nhận được nên phải đứng chờ. Tương tự như anh Cường, nhiều xe khác bị tình trạng tương tự. Cũng có xe chưa dán thẻ phải lùi lại.

Anh Nam ngụ ở Tam Kỳ (Quảng Nam), khi lên trạm thu phí ở Tam Kỳ xe hết tiền nên anh chuyển khoản cho nhân viên ở đây 100 nghìn đồng. Khi đến trạm thu phí này, hệ thống đã trừ tiền trong tài khoản của anh nhưng barie không chịu mở cho anh qua.

“Tôi không hiểu hệ thống này làm việc kiểu gì. Tôi chờ hơn 10 phút rồi mà chưa được đi. Tôi đã phải mất thời gian trong kia, giờ ra đây cũng bị kẹt. Hệ thống thu phí tự động mà làm chán quá”, anh Nam nói.

Theo ghi nhận, nhiều xe bị thu phí nhưng không được cho qua, có xe chưa thu phí lại được cho qua vì hệ thống nhận diện sai xe.

Có xe thì hệ thống không nhận diện được nên không cho đi. Thậm chí, có lúc chỉ một xe duy nhất qua làn nhưng barie vẫn không mở. Có tài xế đã tông vào barie và phải lùi lại xử lý thủ công.

Các xe xếp hàng dài chờ được dán thẻ.

Một xe tải phải lùi lại vì chưa dán thẻ ETC.

Có lúc các xe chờ dán thẻ và xe lùi lại nhiều khiến các làn vào trạm bị kẹt.

Kẹt xe kéo dài do hệ thống nhận diện bị lỗi.

Xe cứu thương cũng phải chịu cảnh chờ đợi.

Nhân viên thu phí phải ra khỏi cabin để ghi nhận và thu phí thủ công.

Một nhân viên ghi thông tin để dán thẻ ETC.

Việc hệ thống bị lỗi và xe ùn ứ kéo dài làm nhân viên thu phí tại trạm phải vất vả xử lý thủ công.

Có người phải đưa tiền mặt để được qua trạm thu phí. Vào thời gian cao điểm, xe cộ kẹt kéo dài, xe cứu thương cũng phải chịu cảnh tiến thoái lưỡng nan.

HẢI HIẾU

Nguồn PLO: https://plo.vn/lon-xon-un-u-ngay-dau-thu-phi-khong-dung-toan-bo-tren-cao-toc-da-nang-quang-ngai-post691765.html