Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định đôn đốc xử lý các vụ việc phá rừng

Chiều 16/4, UBND tỉnh Bình Định tổ chức họp báo tình hình kinh tế - xã hội quý I/2024. Ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định trả lời phóng viên báovề việc chỉ đạo xử lý các vụ phá rừng, xảy ra trên địa bàn huyện Phù Mỹ.

Tại buổi họp báo, phóng viên báo Công lý đặt câu hỏi với lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định về việc đã chỉ đạo xử lý các vụ phá rừng tại xã Mỹ Châu, Mỹ Lộc (huyện Phù Mỹ) mà báo đã phản ánh, như thế nào?

Ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định khẳng định, liên quan các vụ phá rừng xảy ra ở huyện Phù Mỹ, huyện Vân Canh, lãnh đạo UBND tỉnh này đã chỉ đạo xử lý nghiêm minh.

“Các vụ việc đã được chuyển qua cơ quan điều tra xử lý, chúng tôi sẽ đôn đốc việc xử lý và sớm có báo cáo kết quả, để trao đổi lại với báo chí”, ông Nguyễn Tuấn Thanh nói.

Quang cảnh buổi Họp báo.

Ngoài ra, tại buổi họp báo, ông Nguyễn Tuấn Thanh cũng cho biết, sẽ đôn đốc UBND huyện Phù Mỹ thu hồi số tiền hơn 5,3 tỷ đồng mà huyện đã chi sai cho người dân khi bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án Đầu tư xây dựng công trình mở rộng Quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn huyện.

Theo UBND tỉnh Bình Định, tổng sản phẩm địa phương (GRDP) quý I tăng 6,3% so với cùng kỳ; trong đó: Nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 3,36%; công nghiệp và xây dựng tăng 8,22% (trong đó công nghiệp tăng 8,48%; xây dựng tăng 7,57%); dịch vụ tăng 6,33%; thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm tăng 8,04%.

Tốc độ tăng GRDP quý I năm 2024 của tỉnh xếp thứ 22/63 địa phương cả nước, thứ 7/14 địa phương vùng Bắc Trung bộ và duyên hải Trung bộ và thứ 01/5 địa phương khu vực kinh tế trọng điểm miền Trung. Các hoạt động văn hóa - xã hội tiếp tục có chuyển biến tích cực; an sinh xã hội được bảo đảm; quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh trả lời các câu hỏi của phóng viên.

Về Tuần lễ Thể thao, Văn hóa và Du lịch Bình Định 2024 (Amazing Binh Dinh Fest 2024), Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh cho biết, dù lần đầu tiên tổ chức sự kiện quy mô tầm cỡ quốc tế, nhưng với sự nỗ lực của lãnh đạo tỉnh, chính quyền các cấp, các cơ quan đơn vị, Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024 đã thành công ngoài mong đợi và đạt được 4 mục tiêu quan trọng đề ra ban đầu, đó là: quảng bá hình ảnh đất nước, con người Bình Định ra thế giới; thu hút khách du lịch đến Bình Định; người dân Bình Định được hưởng thụ nhiều sự kiện, hoạt động văn hóa thể thao mới mẻ, mang tầm quốc tế; thu hút các nhà đầu tư tìm hiểu cơ hội hợp tác tại Bình Định.

Sau thành công của Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024, tỉnh Bình Định có thể đăng cai và làm tốt nhiều sự kiện mang tầm quốc tế trong thời gian tới. Trước mắt, tỉnh cùng các sở, ngành và UBND thành phố Quy Nhơn đang tập trung cho công tác chuẩn bị tổ chức chuỗi hoạt động du lịch hè 2024, mở đầu bằng Giải Teqball Quốc tế 2024.

Hơn 4ha rừng trồng phòng hộ tại xã Mỹ Châu bị xóa sổ.

Tại buổi họp báo, có 13 nhà báo, phóng viên đặt câu hỏi, với gần 50 vấn đề liên quan đến các vụ việc “nóng” xảy ra trên địa bàn.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh cảm ơn sự đóng góp của các cơ quan thông tấn, báo chí trong việc thông tin kịp thời các sự kiện quan trọng của tỉnh; cũng như ủng hộ và tuyên truyền chủ trương, quyết sách và các giải pháp phát triển kinh tế xa hội của tỉnh.

Đồng thời, ông Nguyễn Tuấn Thanh mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí, các phóng viên tiếp tục đồng hành có trách nhiệm với tỉnh Bình Định, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương trong thời gian tới.

Đức Hồ

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/lanh-dao-ubnd-tinh-binh-dinh-don-doc-xu-ly-cac-vu-viec-pha-rung-426312.html