Lần đầu lộ diện khách hàng của Samsung tại nhà máy chip ở Taylor (Mỹ)

Samsung Electronics Co. (Hàn Quốc) sẽ cung cấp các sản phẩm bán dẫn trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ mới cho công ty chuyên về các giải pháp AI Groq của Mỹ.

Logo của hãng điện tử Samsung Electronics. Ảnh: TTXVN

Logo của hãng điện tử Samsung Electronics. Ảnh: TTXVN

Groq cho biết, các sản phẩm chip mới của công ty này sẽ được thiết kế dưới sự hợp tác với nhóm Foundry Design Service của Samsung và được Samsung sản xuất bằng quy trình sản xuất chip 4nm SF4X tiên tiến của “ông lớn” này.

Sản phẩm chip mới này được dự đoán sẽ được sản xuất tại nhà máy chip mới của Samsung tại thành phố Austin, bang Texas, vào năm 2025. Năm ngoái, Samsung, nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, đã khởi công xây dựng một nhà máy sản xuất chip trị giá 17 tỷ USD tại thành phố Taylor thuộc bang Texas, với mục tiêu hoàn công vào cuối năm nay và đi vào sản xuất vào năm tới.

Ông Kyung Kye-hyun, đồng Giám đốc điều hành chịu trách nhiệm mảng kinh doanh chip của Samsung, hồi tháng trước cho biết, các loại chip 4 nm sẽ được xuất xưởng từ nhà máy ở Taylor vào cuối năm sau.

Groq chuyên thiết kế và sản xuất các sản phẩm chip dành cho các ứng dụng học sâu (deep learning).

Groq cho biết, kế hoạch hợp tác mới nói trên với Samsung sẽ giúp công ty này tăng cường hoạt động thiết kế và sản xuất đang diễn ra hoàn toàn ở Bắc Mỹ, đồng thời duy trì lượng hàng có sẵn cao và thời gian sản xuất ngắn. Đây là lần đầu tiên một khách hàng của nhà máy ở Taylor của Samsung chính thức được tiết lộ./.

Khánh Ly (Theo Yonhap)

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/lan-dau-lo-dien-khach-hang-cua-samsung-tai-nha-may-chip-o-taylor-my/303222.html