Lại thêm 2 học sinh tử vong do đuối nước

  Rạng sáng 30/6, lực lượng chức năng cùng người dân đã tìm thấy thi thể của hai em học sinh đuối nước khi tắm biển tại xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

  Theo thông tin ban đầu, chiều 29/6, ba em học sinh là Nguyễn Duy Kh. (SN 2006), Nguyễn Quốc T. (SN 2007, cùng ở thôn Lan Đình, xã Phong Bình) và em Nguyễn Quốc K. (SN 2007, ở thôn Gia Môn, xã Phong Bình) đến bãi biển tại thôn 5, xã Gio Hải để tắm biển.

   Khu vực biển nơi xảy ra sự việc đau lòng.

  Khu vực biển nơi xảy ra sự việc đau lòng.

  Trong quá trình tắm, 3 em di chuyển đến một cồn cát nhỏ, cách bờ khoảng 30m. Đến khoảng 18h45, 3 em bị nước cuốn ra xa. Em Nguyễn Duy K. biết bơi nên tự bơi được vào bờ còn em T. và em Kh. không biết bơi nên bị đuối nước. Lúc bơi được vào bờ, em K. đã kêu cứu và tìm kiếm sự giúp đỡ.

  Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Cửa khẩu cảng Cửa Việt đã cử nhiều cán bộ, chiến sĩ phối hợp với chính quyền xã Gio Hải huy động tàu thuyền của tổ tự quản tàu thuyền an toàn thôn 4, thôn 5 xã Gio Hải và người dân địa phương tiến hành tìm kiếm.

  Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, thi thể của em Kh. đã được tìm thấy. Lúc 4 giờ ngày 30/6, người dân phát hiện thi thể của em T. trôi dạt vào bãi biển. Thi thể các nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương.

  P.V

  Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/lai-them-2-hoc-sinh-tu-vong-do-duoi-nuoc-124743.html