Kịp thời ngăn chặn vụ sử dụng video nhạy cảm đe dọa, tống tiền

Ngày 28/5, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết,Công an huyện Quan Hóa vừa kịp thời ngăn chặn vụ việc một công dân bị đe dọa tống tiền bằng video nhạy cảm.

Trước đó, tối 25/4, Công an huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa phát hiện chị H. là một công dân trên địa bàn huyện Quan Hóa đang hỏi vay tiền nhiều người với trạng thái tâm lý hoảng loạn. Từ những biểu hiện trên, Công an huyện Quan Sơn đã đặt nghi vấn chị H. là bị hại của tội phạm lừa đảo hoặc cưỡng đoạt tài sản qua không gian mạng nên đã tiếp cận chị H. để nắm tình hình.

 Tài khoản Facebook đối tượng sử dụng để kết bạn tiếp cận với nạn nhân.

Tài khoản Facebook đối tượng sử dụng để kết bạn tiếp cận với nạn nhân.

Qua làm việc chị H. cho biết, vào khoảng tháng 3/2024, có tài khoản mạng xã hội Facebook có tên “Bùi Tiến Dũng” kết bạn làm quen với chị H. Sau một thời gian liên tục nói chuyện, chị H. đã nảy sinh tình cảm với đối tượng và bị đưa vào bẫy, dụ dỗ chị H. gọi video sau đó bí mật ghi lại những hình ảnh nhạy cảm của chị H. Chiều 25/4/2024, tài khoản “Bùi Tiến Dũng” nhắn tin hỏi vay chị H. số tiền 200 triệu đồng, tuy nhiên chị H. không đồng ý, ngay lập tức đối tượng đã đe dọa nếu không chuyển tiền sẽ gửi video nhạy cảm của chị H. cho bạn bè, người thân.

Để thúc giục chị H. chuyển tiền, đối tượng đã đăng tải một số clip trên lên mạng xã hội, gửi cho bạn bè, người thân của chị H. và liên tục đe dọa yêu cầu chị H. phải chuyển tiền ngay. Chị H. lo lắng sợ ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của bản thân và gia đình nên đã đồng ý sẽ chuyển 200 triệu đồng cho đối tượng.

Chị H. đã đi vay mượn được 46 triệu đồng thì đối tượng yêu cầu phải chuyển ngay nếu không sẽ tiếp tục đăng video lên mạng. Tại thời điểm chị H. đang chuẩn bị chuyển tiền cho đối tượng, Công an huyện Quan Hóa đã kịp thời ngăn chặn, giải thích cho chị H. biết thủ đoạn của đối tượng, đồng thời vận động chị H. hợp tác với Cơ quan Công an để xác minh, điều tra.

Xem thêm video: Dùng hung khí đe dọa cưỡng đoạt tiền du khách, 3 đối tượng ở Quảng Ngãi bị bắt

Nguồn: ĐTHĐT.

Gia Đạt

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/kip-thoi-ngan-chan-vu-su-dung-video-nhay-cam-de-doa-tong-tien-1994927.html