Kinh hoàng sức mạnh rợn người từ cú đớp của cá mập trắng

Mới đây, một sự việc kinh hoàng đã xảy ra ở New Zealand khi một con cá mập trắng tấn công và giết chết một con cá nhà táng pygmy mẹ mắc cạn trên bãi biển.

Cảnh sát phụ trách khu vực Māhia đã chia sẻ rằng con cá mập trắng dài hơn 5 mét nhanh chóng tấn công và giết chết con cá nhà táng pygmy mẹ, một loài cá nhỏ dài 3 mét.

Cảnh sát phụ trách khu vực Māhia đã chia sẻ rằng con cá mập trắng dài hơn 5 mét nhanh chóng tấn công và giết chết con cá nhà táng pygmy mẹ, một loài cá nhỏ dài 3 mét.

Nhân chứng cho biết con cá mập đã nhấm chặt vào đầu của con cá nhà táng pygmy, khiến nó tử vong ngay lập tức. Điều này làm một con cá nhà táng pygmy non bị mắc kẹt trên bãi biển mà không có mẹ bên cạnh. Để ngăn chặn sự đau đớn cho con cá nhà táng pygmy non, nhà chức trách đã phải tiêm trợ tử cho nó. ( Ảnh: Hawke's Bay Today)

Các nhà nghiên cứu đã gặp nhiều khó khăn trong việc tìm hiểu sức mạnh của cú đớp của cá mập trắng.

Dường như con người vẫn chưa thực sự đánh giá cao độ mạnh của cú đớp này vì chúng có thể cắn đứt bất cứ thứ gì trước mặt, từ xương đến thép.

Sức cắn của các con cá mập trắng lớn nhất có thể lên tới 2 tấn, vượt xa lực cắn của sư tử châu Phi ba lần và gấp 20 lần lực cắn của con người.

Điều này cho thấy đây là một trong những cú đớp mạnh mẽ nhất trong thế giới động vật hiện đại, mặc dù cá voi sát thủ và cá sấu cũng có sức mạnh tương đương.

Lực đớp của một con cá mập trắng, loài mãnh thú có biệt danh “cỗ máy giết chóc” này có thể khiến những con hải cẩu cỡ lớn đứt đôi cơ thể.

Mời quý độc giả xem thêm video: Xem khoảnh khắc cá mập săn mồi được ghi lại từ trên cao.

Thiên Trang (TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/kinh-hoang-suc-manh-ron-nguoi-tu-cu-dop-cua-ca-map-trang-1963503.html