Không khí xuân tràn ngập khắp mọi nẻo đường

Sáng ngày 28 tháng Chạp, tức chỉ còn hai ngày nữa là cả nước bước vào một mùa xuân mới. Những ngày cuối năm tại Nha Trang, trời nhiều mây, nắng nhẹ, không khí xuân đã tràn ngập khắp mọi nẻo đường.

Hai công trình đã được hoàn thành trước Tết vài ngày là vòng xoay Ngã Sáu Nhà Thờ với hình ảnh hoa sen cách điệu khá đẹp, tạo ấn tượng cho người đi qua, và Tháp Trầm Hương trên đường Trần Phú cũng đã kịp hoàn tất phần nâng cấp, đổi màu sơn nhạt và nhiều họa tiết tạo điểm nhấn trong mùa xuân này.

Vòng xoay Ngã Sáu Nhà Thờ với hình ảnh hoa sen cách điệu làm điểm nhấn.

Vòng xoay Ngã Sáu Nhà Thờ với hình ảnh hoa sen cách điệu làm điểm nhấn.

Tháp Trầm Hương dịp này cũng được thay lớp áo mới, nổi bật với những họa tiết mùa xuân.

Đường hoa xuân ngay ngã tư Trần Phú - Yersin vẫn đang được chỉnh trang cho mọi người du xuân. Còn hội hoa xuân tại công viên Yến Phi và một phần đường Pasteur đã chính thức đi vào hoạt động, là điểm nhấn thu hút du khách và người dân địa phương. Làng nghề Trường Sơn cũng đã mở cửa với hơn 500 gốc mai nở đợi người du xuân đến thưởng lãm.

Sắc xuân trên đường Trần Phú.

Trăm mai đua nở khoe sắc hương tại làng nghề Trường Sơn.

Phố lồng đèn năm nay ngay trước trường Thái Nguyên, công viên Ngô Gia Tự mở từ ngày rằm tháng Chạp, vẫn là hình ảnh các cô gái tha thướt trong tà áo dài chụp ảnh lưu niệm. Năm nay, các cửa hàng để cho khách chụp ảnh tự do, không thu phí như mọi năm.

Phố lồng đèn rực sắc đỏ, thu hút nhiều du khách và người dân.

Những con đường Thái Nguyên, Lê Thánh Tôn, Yersin, Dã Tượng,… được cho phép bày bán hoa Tết, nhưng so với mọi năm thì hoa không nhiều, giá cả tăng nhẹ. Hoa cúc và quất cảnh được chuộng nhiều hơn cả.

Năm nay không xuất hiện các loại hoa lạ như mọi năm, nhưng hoa mai Bình Định và hoa đào miền Bắc từ các tỉnh lân cận Hà Nội đổ về nhiều và bán rất chạy, hoàn toàn không thấy bóng dáng các loại cây cảnh như cam cảnh, thanh long, nho cảnh… Làng hoa vạn thọ Võ Cảnh - nơi cung cấp hoa vạn thọ cho cả thành phố - vẫn bán rất chạy, một chậu vạn thọ có giá 25 nghìn đồng.

Hoa đào hiện được nhiều người dân ưa chuộng.

Những chậu hoa vạn thọ của làng hoa Võ Cảnh được bày bán trên phố, có giá 25 nghìn đồng mỗi chậu.

Trên phố rất nhiều du khách nước ngoài đi ngắm phố phường và tận hưởng không khí Tết Nha Trang, một tín hiệu lạc quan cho ngành du lịch. Đặc biệt, theo lịch trình do Sở Du lịch Khánh Hòa thông báo, vào sáng ngày mùng 2 Tết (23/1/2023) sẽ diễn ra lễ đón hơn 150 vị khách xông đất Nha Trang đầu năm đến từ Thành Đô (Trung Quốc) trên chuyến bay charter của hãng Vietjet.

Bài và ảnh: Khuê Việt Trường

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn//chuyen-hay/khong-khi-xuan-tran-ngap-khap-moi-neo-duong-c17a46911.html