Khởi tố vụ án xe khách đối đầu xe tải khiến 25 người thương vong

Công an huyện Kon Rẫy (tỉnh Kon Tum) đã khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ vụ tai nạn giữa xe khách và xe tải khiến 1 người tử vong, 25 người bị thương.

Ngày 16/4, Công an huyện Kon Rẫy đã khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” xảy ra tại Km 157 Quốc lộ 24, đoạn qua địa bàn huyện Kon Rẫy.

Như báo Nhà báo và Công luận đã thông tin trước đó, quá trình điều tra cơ quan Công an xác định, lái xe Nguyễn Tấn Khoa (SN 1998, trú tại tỉnh Bình Định) điều khiển ô tô khách hợp đồng BKS: 50H-365.98 chở đoàn khách là cán bộ Cục QLTT TP.HCM theo hướng TP Kon Tum đến Măng Đen (huyện Kon Plông, Kon Tum) du lịch.

 Liên quan đến vụ tai nạn khiến 25 người thương vong vừa xảy ra trên địa bàn huyện Kon Rẫy, Công an huyện này đã khởi tố vụ án để điều tra

Liên quan đến vụ tai nạn khiến 25 người thương vong vừa xảy ra trên địa bàn huyện Kon Rẫy, Công an huyện này đã khởi tố vụ án để điều tra

Thế nhưng, trong quá trình điều khiển phương tiện, tài xế xe khách Nguyễn Tấn Khoa đi không đúng làn đường, thiếu chú ý quan sát và không giữ khoảng cách an toàn khi vượt phương tiện tham gia giao thông cùng chiều dẫn đến tông vào xe tải BKS 81H- 027.99 kéo sơmi rơmooc BKS 81R-010.51.

Trước đó, một camera hành trình cũng ghi lại cảnh, tài xế Nguyễn Tấn Khoa đã vượt xe đi cùng chiều, thiếu quan sát, không giữ khoảng cách an toàn và va chạm với xe ô tô tải đi ngược chiều.

Hậu quả vụ tai nạn khiến 1 người tử vong và 24 người bị thương. Hai phương tiện bị hư hỏng nặng.

Trần Hiền

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/khoi-to-vu-an-xe-khach-doi-dau-xe-tai-khien-25-nguoi-thuong-vong-post291920.html