Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án liên quan nguyên Chủ tịch TP Hạ Long

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố và bắt tạm giam 3 người trong vụ án liên quan đến nguyên Chủ tịch TP Hạ Long.

Ngày 15/7/2022, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét khẩn cấp nơi làm việc, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 cá nhân nguyên là cán bộ Công ty Cổ phần Quản lý đường thủy Quảng Ninh, gồm: Đoàn Văn Vinh, Nguyễn Mạnh Hùng và Lê Quốc Luyện về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Điều 174 BLHS. Các quyết định nêu trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh phê chuẩn. Cùng ngày, lệnh khám xét nơi làm việc của các bị cáo cũng được thực hiện.

Trước đó, qua công tác thanh tra, Thanh tra tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện sai phạm của một số cá nhân thuộc Công ty Cổ phần Quản lý đường thủy Quảng Ninh (địa chỉ: Đường Trần Thái Tông, phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã cùng với một số cá nhân thuộc Công ty Cổ phần Quản lý đường sông số 3 (địa chỉ: Tổ 2, Khu 2, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) lập khống hồ sơ một phần công việc không thực hiện trong các hợp đồng thi công các gói thầu quản lý, bảo trì tuyến đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2020 - 2021, để nghiệm thu, quyết toán và thanh lý hợp đồng nhằm chiếm đoạt tiền của nhà nước.

Sai phạm của các cá nhân Công ty Cổ phần Quản lý đường thủy Quảng Ninh liên quan đến vụ án hình sự xảy ra tại Công ty Cổ phần Quản lý đường sông số 3, Thanh tra tỉnh đã kiến nghị các cơ quan chức năng điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Lực lượng chức năng tiến hành khám xét tại nhà riêng ông Phạm Hồng Hà - Nguyên chủ tịch TP Hạ Long

Lực lượng chức năng tiến hành khám xét tại nhà riêng ông Phạm Hồng Hà - Nguyên chủ tịch TP Hạ Long

Được biết, liên quan đến vụ án "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ"; "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"; "Nhận hối lộ" xảy ra tại Công ty CP Quản lý đường sông số 3, đến nay Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố 12 bị can, trong đó có nguyên Chủ tịch UBND TP Hạ Long Phạm Hồng Hà đồng thời nguyên là lãnh đạo của Ban Quản lý Vịnh Hạ Long và 3 nguyên lãnh đạo của Công ty CP Quản lý đường sông số 3...

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.

Huyền Trang

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/khoi-to-them-3-bi-can-trong-vu-an-lien-quan-nguyen-chu-tich-tp-ha-long-183111.html