Khởi công 20 nhà vệ sinh học đường ở Yên Bái, Lai Châu

Các công trình nằm trong dự án Vệ sinh học đường tại 20 điểm trường ở các huyện vùng cao.

Lễ khởi công được tổ chức tại Tam Đường, Lai Châu.

Lễ khởi công được tổ chức tại Tam Đường, Lai Châu.

Lễ khởi công dự án được Quỹ Hy vọng tổ chức ngày 15 và 16/5 vừa qua tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) TH và THCS Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái và trường TH và THCS Nùng Nàng, huyện Tam Đường, Lai Châu.

Tại Trường PTDTBT TH và THCS Mồ Dề khu vệ sinh đã xuống cấp, chỉ vỏn vẹn 4 phòng lợp tôn, trong khi hơn 1.000 học sinh chen chúc nhau sử dụng dẫn đến quá tải. Để khắc phục, giờ ra chơi mỗi tiết, thầy cô đều gác lại giáo án, mỗi người một tay đi thông tắc nhà vệ sinh. Việc quá tải do học sinh có nhu cầu sử dụng cùng một lúc khiến môi trường không khí ô nhiễm, trực tiếp ảnh hưởng tới việc học của các em.

Nhà vệ sinh dựng từ tôn tại trường PTDTBT TH và THCS Mồ Dề có hơn 1.000 học sinh.

Nhà vệ sinh dựng từ tôn tại trường PTDTBT TH và THCS Mồ Dề có hơn 1.000 học sinh.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải, hiện nay mỗi đơn vị trường phổ thông dân tộc bán trú trên địa bàn chỉ có một công trình vệ sinh, trong khi số lượng học sinh tại trường đông nhất là trên 1.000 em, thấp nhất là trên 560 em.

Nhà vệ sinh quá tải, xuống cấp cũng là tình trạng chung của nhiều trường bán trú tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Bà Đoàn Thị Hiền, Phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết tại các trường học ở đây vẫn còn 55 nhà vệ sinh tạm, bán kiên cố.

20 công trình vệ sinh dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng vào đầu năm học mới 2024-2025, góp phần cải thiện môi trường sinh hoạt, học tập cho hơn 8.500 học sinh ở hai huyện vùng cao.

Long Anh - Đức Hạnh

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/khoi-cong-20-nha-ve-sinh-hoc-duong-o-yen-bai-lai-chau-post683911.html