Khi doanh nghiệp cũng là giảng đường: Muôn màu kiểu học khiến HUTECH-ers mê tít

Đối với Gen Z, một môi trường đại học 'chuẩn chỉnh' không chỉ có giảng đường phòng học truyền thống hay phòng thực hành thí nghiệm mà còn cần những 'giảng đường mở' thực tế hơn nhiều.

Trong đó, giảng đường doanh nghiệp là kiểu học được đánh giá cao về ý nghĩa thực tiễn và được nhiều bạn trẻ “thả tim”. Đó cũng chính là “điểm cộng” to bự mà bất kỳ sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) nào cũng tự hào khi nói về nơi học tập của mình.

Bắt tay “người khổng lồ”, “nhặt chặt bị” kiến thức thực tiễn

Nền kinh tế hiện đại là không ngừng biến đổi, đòi hỏi người học phải hiểu thực tế công việc và thường xuyên cập nhật tin tức mới nhất từ thị trường. Việc lĩnh hội kiến thức từ những “người khổng lồ” trong nghề được xem là phương pháp hữu hiệu nhất để nâng cao hiệu quả học tập của sinh viên.

Các “tướng tài” trên thương trường thường xuyên đến giao lưu cùng sinh viên HUTECH

Đó cũng chính là điều mà sinh viên HUTECH khiến dân tình phải ganh tỵ, bởi các bạn không chỉ được học cùng đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm mà còn được tham gia các “lớp học” do những vị “tướng tài” như CEO Lê Hồng Thủy Tiên, Shark Lê Đăng Khoa, Shark Lê Hùng Anh hay đại diện doanh nghiệp MM Mega Market, AEON Việt Nam,… trực tiếp đứng lớp.

Học cùng “người trong nghề” là cách để sinh viên nắm bắt thực tiễn nghề nghiệp nhanh nhất

Chẳng cần “mò mẫm” đâu xa, những buổi đối thoại cùng CEO là dịp để sinh viên “nhặt chặt bị” hàng tá kiến thức giá trị về quy luật vận hành của nền kinh tế, xu hướng nghề nghiệp tương lai, những kỹ năng mềm mà một công dân toàn cầu cần trang bị, kinh nghiệm trên hành trình khởi nghiệp. Những chia sẻ từ các CEO là “mũi tên chỉ đường” thiết thực giúp sinh viên có định hướng phát triển bản thân nhanh nhất, đủ độ “chín” để sẵn sàng cạnh tranh trong thị trường lao động hiện đại.

Đi một ngày Company Tour, học một sàng khôn

Đối với thần dân HUTECH, doanh nghiệp có thể xem như “ngôi nhà thứ hai” bởi việc các bạn thường xuyên tới lui các công ty, tập đoàn là “chuyện thường ngày”, thậm chí là “yêu cầu bắt buộc” ngay từ năm nhất. Những “điểm hẹn” mà các bạn “vi vu” trong các chuyến Company Tour là những tên tuổi uy tín, đồng thời cũng là đối tác thân thiết của trường như showroom Audi Tân Bình, ngân hàng Sacombank, FPT Software, Vinamilk, Vedan Việt Nam, khách sạn Lotte Hotel Saigon,…

Sinh viên “đi học” tại nhà máy sữa Vinamilk Bình Dương

Qua những chuyến đi này, sinh viên được khám phá không gian làm việc chuyên nghiệp, tìm hiểu tính chất công việc cụ thể của từng vị trí nghề nghiệp, nắm bắt các chiến lược quản trị dự án và doanh nghiệp, những kinh nghiệm xử lý tình huống thực tế trong quá trình vận hành doanh nghiệp.

Nhiều thông tin giá trị được các nhà quản lý, chuyên viên cung cấp đến HUTECH-ers

Đặc biệt, với sự đồng hành của các nhà quản lý hay chuyên viên kỳ cựu, sinh viên được “tặng kèm” những chia sẻ hữu ích để xây dựng nhận thức đa chiều, khách quan về lĩnh vực công việc yêu thích, từ đó “lận lưng” những hành trang quý báu sau khi ra trường.

Du ngoạn Job Fair, một chạm đến “vũ trụ” ngành nghề

Được truyền động lực từ các “tổng tài”, đi học ở tập đoàn, nhưng như vậy vẫn chưa đủ. “Con cờ” chủ chốt của giảng đường doanh nghiệp tại HUTECH chính là các ngày hội việc làm được tổ chức quy mô, hoành tráng ngay tại trường. Các ngày hội này trải dài trên các lĩnh vực mà trường cũng đang trực tiếp đào tạo như Công nghệ thông tin, Kỹ thuật - Công nghệ, Kinh tế, Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, Công nghệ sinh học - Thực phẩm - Môi trường, Kiến trúc - Mỹ thuật - Nội thất và Xây dựng,…

Các nhân sự trẻ tự tin gặp gỡ nhà tuyển dụng để ứng tuyển tại các ngày hội việc làm

Quy tụ đông đảo doanh nghiệp uy tín với hàng nghìn cơ hội việc làm, những ngày hội này là “mỏ vàng” để sinh viên tiếp xúc và trao đổi với các nhà tuyển dụng, thỏa sức thể hiện năng lực bản thân và ứng tuyển vào các vị trí đa dạng. Với đủ kiến thức - kinh nghiệm - trải nghiệm, không ít nhân sự trẻ tiềm năng của HUTECH đã nhanh chóng lọt mắt xanh doanh nghiệp và “chốt đơn” vị trí công việc tốt với mức lương ưng ý ngay tại các ngày hội việc làm.

T.H

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-hoc-duong/khi-doanh-nghiep-cung-la-giang-duong-muon-mau-kieu-hoc-202404131239540312.html