Khán giả TP. HCM kéo đến rạp đăng ký vé xem phim Đào phở và piano dù chưa có suất chiếu

Cơn sốt Đào phở và piano chính thức 'Nam tiến', dù chưa có suất chiếu và khung giờ chiếu cụ thể thế nhưng đông đảo khán giả đã đến đăng ký mua vé xem phim.

Những ngày vừa qua, Đào, phở và piano trở thành dự án thu hút sự quan tâm của khán giả dù đã ra rạp từ mùng 1 tết Giáp Thìn 2024.

Trong 3 ngày 18, 19 và 20-2, số lượng suất chiếu liên tục được Trung tâm Chiếu phim Quốc gia gia tăng nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu của người xem vì đây là cụm rạp duy nhất chiếu phim này.

 Đào phở và piano bất ngờ gây sốt những ngày qua. Ảnh: ĐPCC

Đào phở và piano bất ngờ gây sốt những ngày qua. Ảnh: ĐPCC

Trước cơn sốt bất ngờ của phim, Cục điện ảnh đã đề xuất với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phát hành dự án điện ảnh này trên toàn quốc.

Hiện tại có hai doanh nghiệp điện ảnh tư nhân là Beta Media và Cinestar Vietnam chủ động liên hệ với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để được chiếu phim này tại các cụm rạp của hai đơn vị, đồng thời khẳng định, sẽ nộp toàn bộ doanh thu bán vé của bộ phim về cho Nhà nước.

Đào phở và piano tiếp tục mở rộng công chiếu

Được biết ngày 22-2, Đào phở và piano sẽ được công chiếu chính thức trên toàn quốc thông qua cụm rạp Beta Media.

Theo đó, dự án điện ảnh của đạo diễn Phi Tiến Sơn sẽ được chiếu tối thiểu 4 tuần. Số suất chiếu và giờ chiếu cụ thể vẫn chưa được tiết lộ.

Ngoài Beta Media, còn có cụm rạp Cinestar Vietnam. Đến hiện tại phía cụm rạp vẫn chưa công bố lịch chiếu cụ thể của phim.

Đào phở và piano sẽ được công chiếu rộng rãi cả nước

Theo lịch hiện tại, từ ngày 21 đến 23-2 tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia, phim có 16 suất trải dài các khung giờ trong ngày, muộn nhất là suất 21h30’. Riêng ngày 24-2, phim sẽ có 23 suất, với suất muộn nhất lúc 23h.

Trên fanpage chính thức Trung tâm chiếu phim Quốc gia cũng vừa ra thông báo: "Hiện các suất chiếu của Đào phở và piano ngày 22, 23,24 và 25 vẫn còn nhiều ghế (trừ các suất tối)”.

Khán giả kéo đến rạp đăng ký vé xem Đào phở và piano

Theo ghi nhận của PLO vào chiều 21-2, tại rạp Beta Trần Quang Khải (thuộc cụm rạp Beta Cinemas, TP.HCM) vẫn chưa công bố lịch chiếu và suất chiếu Đào, phở và piano.

Hiện tại, cụm rạp này không bán vé online mà chỉ bán trực tiếp. Đại diện của rạp cho biết, ngày 22-2, cụm rạp mới công bố suất chiếu và việc bán vé trực tiếp tại rạp chứ không bán online.

Dù vậy, khán giả vẫn kéo đến rạp mua vé. Các nhân viên bán vé của rạp chỉ nhận ghi lại thông tin của khách rồi sau đó mới gọi lại.

Nhiều bạn trẻ đến đăng ký vé tại rạp Beta Trần Quang Khải chiều 21-2. Ảnh: Kha Nhiên

Phóng viên phỏng vấn nhanh một khán giả trẻ lý do biết đến phim này?, khán giả này cho biết: "Em thấy đang hot trên mạng với thông tin trên web của rạp nên muốn xem".

Phiếu ghi nhận thông tin khán giả đến mua vé tại cụm rạp Beta. Ảnh: Kha Nhiên

Một bạn trẻ khác cũng nói: "Em nghe nói phim về chiến tranh Việt Nam mà đang hot nên muốn xem".

Còn khán giả Đỗ Nhật Tân chia sẻ: "Em nghe nói phim lịch sử Việt Nam giai đoạn 1946-1947, mà hay nên muốn đi xem".

Đào phở và piano là phim do nhà nước đặt hàng, đạo diễn-Nghệ sỹ Ưu tú Phi Tiến Sơn và Công ty Cổ phần Phim truyện 1 (Hãng phim truyện 1) thực hiện.

Phim được công chiếu tại Rạp Quốc gia từ ngày 10/2 (Mùng 1) nhưng đến ngày 18-2 thì đột ngột gây sốt. Cục trưởng Vi Kiến Thành nhận định đây là tác phẩm chất lượng, nổi lên nhờ được lan truyền tích cực trên mạng xã hội.

Ban đầu phim chỉ được chiếu tại Trung tập Chiếu phim Quốc gia theo diện thực hiện nhiệm vụ của nhà nước. Theo Quyết định 316/QĐ- BVHTTDL ban hành ngày 6/2/2024, Đào phở và piano cùng hai tác phẩm/chùm tác phẩm khác được thí điểm bán vé thu tiền.

THĂNG BÌNH

Nguồn PLO: https://plo.vn/khan-gia-tp-hcm-keo-den-rap-dang-ky-ve-xem-phim-dao-pho-va-piano-du-chua-co-suat-chieu-post776995.html