Khám phá vẻ đẹp nghìn năm của đất nước Lebanon

Đài Sputnik giới thiệu bộ ảnh về một đất nước Lebanon có bề dày lịch sử và văn hóa lâu đời.

Mohammad Al-Amin Mosque là một nhà thờ Hồi giáo của người Sunni ở trung tâm thủ đô Beirut của đất nước Lebanon. Nhà thờ được xây dựng vào tháng 11/2002 và được khánh thành vào năm 2008.

Nhà thờ Chính thống giáo Hy Lạp St.George tại Quảng trường Place de l’Etoile ở thủ đô Beirut. Nhà thờ lâu đời nhất còn tồn tại ở Beirut này từng bị phá hủy trong cuộc nội chiến kéo dài từ năm 1975 đến 1990.

Bé trai nhìn xuống từ cửa sổ một ngôi nhà ở Saida, thành phố lớn thứ ba ở Lebanon. Có những bằng chứng cho thấy cư dân đã sinh sống ở thành phố cổ Saida vào khoảng 4.000 năm trước Công nguyên. Saida nổi tiếng với những khu chợ cá và cảng biển, là một địa điểm hút khách du lịch ở Lebanon.

Sidon Sea Castle, vùng lân cận của thành phố cảng Saida, được xây dựng như một pháo đài vào năm 1228.

Những người phụ nữ trong nhà thờ Hồi giáo Mohammad al-Amin ở Beirut.

Quang cảnh bên ngoài nhà thờ Hồi giáo Mohammad al-Amin.

Những tàn tích La Mã cổ đại ở Hadiqa As-Samah, trung tâm thủ đô Lebanon.

Phiến đá cự thạch "Stone of the South" hay còn có tên “Stone of the Pregnant Woman” ở Baalbek, Lebanon. Nhiều câu chuyện xung quanh phiến đá này. Có người nói phiến đá được đặt theo tên của một người phụ nữ mang thai. Một số người khác lại cho rằng phiến đá có tên như vậy vì nó này có “khả năng thần kỳ”, khiến phụ nữ có thể dễ mang thai hơn sau khi chạm vào nó.

Những cây cột từ thời La Mã ở thành phố cổ Tyre, Lebanon. Khu vực này được cho là nằm trong một trường đấu vật Hy Lạp cổ đại.

Những tàn tích của Great Altar trong khu đền thờ ở Baalbek.

Du khách tham quan đền Mercury ở Baalbek, Lebanon.

Con đường đi dạo dọc bờ biển dài 4,8 km ở thủ đô Beirut.

Tàn tích của Tòa án Big trong khu đền ở Baalbek. (Nguồn ảnh: Sputnik).