Khai mạc Giải Vô địch Taekwondo các Câu lạc bộ Quốc gia

Tối 8/9, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng), Liên đoàn Taekwondo Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ khai mạc Giải Vô địch Taekwondo các Câu lạc bộ Quốc gia - Cúp Đại sứ Hàn Quốc năm 2023.

Biểu diễn võ thuật Taekwondo tại lễ khai mạc.

Biểu diễn võ thuật Taekwondo tại lễ khai mạc.

Giải thu hút sự tham gia của gần 1.200 vận động viên nam, nữ đến từ 58 câu lạc bộ của 49 đơn vị tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Các vận động viên tranh tài ở nội dung thi đối kháng theo các hạng cân quy định và thi đấu nội dung Quyền.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng Nguyễn Trọng Thao, Trưởng Ban Tổ chức Giải cho biết: Đây là một trong những giải đấu quan trọng trong năm, đặc biệt là giải được tổ chức trong thời gian diễn ra Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc tại Đà Nẵng. Sở Văn hóa và Thể thao thành phố đã chuẩn bị về mặt cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, công tác tổ chức một cách chu đáo, để tạo làm tiền đề tiếp tục tổ chức Giải Vô địch Taekwondo các Câu lạc bộ Quốc tế lần thứ 19 năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 13 - 19/9/2023.

“Với sự chuẩn bị chu đáo và hăng say tập luyện trong thời gian qua, các vận động viên tham dự giải sẽ thi đấu nhiệt tình, tích cực, thể hiện được trình độ chuyên môn cao, cống hiến cho khán giả những trận đấu, quyết liệt, những bài quyền hấp dẫn, sôi nổi trên tinh thần Thể thao "Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng”. Thông qua giải này, phong trào Taekwondo các đơn vị địa phương sẽ được phát triển mạnh, thu hút các đối tượng thanh thiếu niên tham gia tập luyện, nâng cao sức khỏe” Phó Giám đốc Nguyễn Trọng Thao nhấn mạnh.

Biểu diễn võ thuật Taekwondo tại lễ khai mạc.

Ngay sau Lễ khai mạc, các vận động viên đã có màn trình diễn các bài võ thuật đỉnh cao của môn võ Taekwondo để phục vụ người hâm mộ.

Trong sáng 9/9, các vận động viên nam, nữ ở các hạng cân sẽ tranh tài ở nội dung thi đối kháng. Giải Vô địch Taekwondo các câu lại bộ Quốc gia - Cúp Đại sứ Hàn Quốc năm 2023 diễn ra đến ngày 13/9.

Trần Lê Lâm (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-thao/khai-mac-giai-vo-dich-taekwondo-cac-cau-lac-bo-quoc-gia-20230908213117173.htm