Kevin Spacey trắng án sau các cáo buộc lạm dụng tình dục

Theo CNN, các công tố viên bang Massachusetts, Mỹ đã quyết định hủy vụ án tố cáo nam diễn viên Kevin Spacey trong vụ lạm dụng tình dục vì không đủ bằng chứng kết tội.

Tài tử Kevin Spacey - Ảnh: Internet

Tài tử Kevin Spacey - Ảnh: Internet

Ngày 17.7, tòa án Nantucket (Mỹ) thông báo hủy vụ kiện một nam thanh niên tố cáo Kevin quấy rối tình dục năm 2016. Người này từ chối giao nộp điện thoại cá nhân làm bằng chứng, sử dụng quyền miễn khai. Các thẩm phán cho biết không đủ căn cứ buộc tôi nam diễn viên.

Tháng 12.2018, một nam thanh niên giấu tên kiện Kevin Spacey quấy rối tình dục tại nhà hàng Club Car trên đảo Nantucket, Mỹ vào năm 2016. Người này cho biết tài tử chuộc anh uống say và tấn công tình dục. Tòa tuyên bố diễn viên đối mặt với khung hình phạt cao nhất, lên tới 5 năm tù. Kevin đã phủ nhận các cáo buộc. Công tố viên yêu cầu nguyên đơn giao nộp điện thoại cá nhân làm bằng chứng nhưng người này nhiều lần từ chối.

Do không đủ chứng cứ buộc tội, Kevin đã trắng án trước những cáo buộc - Ảnh: Internet

Đây không phải là lần đầu tiên Kevin bị cáo buộc quấy rối tình dục. Năm 2017, nam diễn viên trong phim truyền hình ‘Star Trek: Discovery’ – Anthony Rapp lên tiếng anh bị Kevin Spacey quấy rối tình dục vào năm 1986. Kevin không thừa nhận hành vi và chỉ đăng lời xin lỗi công khai trên Twitter, đồng thời lần đầu tiên thừa nhận mình đồng tính. Tòa án không nhận vụ kiện vì sự việc đã xảy ra quá lâu và nằm ngoài thời hiệu khởi kiện.

Bê bối khiến sự nghiệp của Kevin trươt dốc. Netflix sa thải nam diễn viên khỏi loạt phim ‘House of Cards’, đang rất thành công lúc bấy giờ. Bộ phim ‘Billionaire Boys Club’ do Kevin thủ vau cũng thất bại nặng nề, thu về 126 USD trong ngày đầu ra mắt.

Kevin vào vai tổng thống trong series House of Cards

Như vậy, việc hủy bỏ cáo trạng lần này từ công tố viên, Kevin Spacey xem như hoàn toàn trắng án trước những cáo buộc lạm dụng tình dục từ phong trào #Metoo.

Kevin Spacey sinh năm 1959, từng đoạt hai giải Oscar diễn xuất với ‘The Usual Suspects’ và ‘American Beauty’. Trong quá khứ tài tử thường giữ kín về đời tư. Giới tính của ông là chủ đề của nhiều tin đồn ở Hollywood.

Đan Thùy

Nguồn Một Thế Giới: https://motthegioi.vn/van-hoa-giai-tri-c-80/the-gioi-showbiz-c-128/kevin-spacey-trang-an-sau-cac-cao-buoc-lam-dung-tinh-duc-117373.html